Chảo mất hết lớp chống dính đừng vội vứt đi, làm theo cách này, biến chảo cũ thành chảo mới

12:00, Thứ tư 01/01/2025

( PHUNUTODAY ) - Đây là cách tuyệt vời và hay ho giúp bà nội trợ khôi phục chảo chống dính.

Cách phục hồi lớp chống dính

Một phương pháp đơn giản và tiết kiệm để phục hồi lớp chống dính trên chảo là sử dụng sữa tươi. Sữa chứa một loại protein gọi là Casein, khi được đun nóng, protein này sẽ kết hợp lại và tạo thành một lớp phủ bảo vệ trên bề mặt chảo, giúp phục hồi khả năng chống dính nhanh chóng.

Các bước thực hiện:

Đổ một lượng sữa vừa đủ để phủ kín đáy chảo (có thể dùng sữa tươi không đường hoặc có đường tùy theo sở thích). Bật bếp và đun sôi sữa trong khoảng 5 phút ở nhiệt độ vừa phải.

Một phương pháp đơn giản và tiết kiệm để phục hồi lớp chống dính trên chảo là sử dụng sữa tươi.

Một phương pháp đơn giản và tiết kiệm để phục hồi lớp chống dính trên chảo là sử dụng sữa tươi.

Lưu ý không để lửa quá lớn để tránh sữa bị tràn ra ngoài, gây mất vệ sinh. Sau khi sữa đã sôi, tắt bếp và đổ sữa ra ngoài. Dùng khăn vệ sinh chảo thật sạch để loại bỏ mùi sữa còn sót lại.

Để kiểm tra xem lớp chống dính đã được phục hồi chưa, bạn có thể chiên một quả trứng. Nếu trứng dễ dàng lật và không bị dính vào chảo, nghĩa là lớp chống dính đã được phục hồi và bạn có thể tiếp tục sử dụng chảo mà không lo ảnh hưởng đến sức khỏe.

Cách phục hồi lớp chống dính khác:

Chuẩn bị:

1 củ khoai tây

1 ít muối ăn

Cách thực hiện:

Gọt vỏ củ khoai tây, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm đôi. Rắc một chút muối lên mặt cắt của nửa củ khoai tây rồi chà nhẹ lên mặt chảo để làm sạch.

Dùng nửa củ khoai tây còn lại để chà vào đáy chảo hoặc các vị trí bị bong tróc lớp chống dính.Sau khi làm xong, rửa sạch chảo bằng nước và lau khô.

Đối với những chiếc chảo đã sử dụng lâu, lớp chống dính có thể bị mòn và thức ăn dễ bám vào, gây ra tình trạng gỉ sét.

Gọt vỏ củ khoai tây, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm đôi.

Gọt vỏ củ khoai tây, rửa sạch và để ráo, sau đó cắt làm đôi.

Lúc này, khoai tây có thể giúp làm sạch lớp gỉ bên ngoài chảo vì trong khoai tây chứa nhiều axit giúp loại bỏ gỉ sét hiệu quả. Ngoài ra, khoai tây còn chứa riboflavin và folate, những chất có thể kết hợp với Teflon trên chảo, giúp phục hồi lớp chống dính tự nhiên.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Quỳnh Trang