Chê bai ngoại hình của người khác là tầng khẩu nghiệp nặng nhất, không tu khẩu sẽ rước họa sát thân

( PHUNUTODAY ) - Cố nhân dạy: Chê bai ngoại hình của người khác là tầng khẩu nghiệp nặng nhất, nếu không mau chóng tu khẩu sẽ làm khánh kiệt toàn bộ phúc báo, thậm chí rước họa sát thân.

Chê bai ngoại hình của người khác là tầng khẩu nghiệp nặng nhất

Cố nhân dạy: Chê bai ngoại hình của người khác là tầng khẩu nghiệp nặng nhất, nếu không mau chóng tu khẩu sẽ làm khánh kiệt toàn bộ phúc báo, thậm chí rước họa sát thân. Nên nhớ mỗi cây mỗi hoa, mỗi người một hoàn cảnh. Không phải ai sinh ra cũng xinh đẹp, dung mạo tuyệt sắc. Bậc quân tử, sẽ luôn tôn trọng cuộc sống và ngoại hình của người khác. Chê bai ngoại hình của người khác chẳng khiến cuộc sống của bạn tốt đẹp hơn, mà còn khiến bạn ngày càng thô thiển và thấp kém hơn thôi, tự làm khánh kiệt phúc đức của chính mình.

862

Nên nhớ, gieo nhân nào gặt quả nấy. Hôm nay bạn chê bai người khác, ngày mai bạn tất bị chê bai lại. Thế nên, muốn ngẩng cao đầu mà sống, được vạn người kính phục, hãy thể hiện sự quảng đại và bác ái từ trong khí chất. Hãy biết tôn trong khuyết điểm của người khác, đối đãi chân tình với họ như những người bình thường. Làm được như vậy, đồng nghĩa bạn đang tự mở ra cho chính mình một tương lai tươi sáng.

Mọi con người trong vũ trụ này đều bình đẳng

botkhaunghiep

Con người sinh ra dù xấu hay đẹp, cũng đều bình đẳng và đảm nhận một trọng trách khác nhau với cuộc đời. Con người hơn nhau không phải ở vẻ bề ngoài, mà nằm ở 2 chữ tài và đức. Nhìn người, đừng nhìn bằng đôi mắt nghi kỵ, độc đoán, định kiến mà hãy biết thông bao bao dung. Đừng chỉ trích bất kỳ ai, miệt thị họ bằng những ngôn ngữ độc địa. Bạn nên hiểu rằng, làm vậy chỉ càng khiến nhân cách trở nên thấp kém và hèn mọn hơn thôi.  Thậm chí, ngoài ngoại hình ra, bạn chẳng thể làm được điều gì nên hồn, thua kém về mọi mặt.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/che-bai-ngoai-hinh-cua-nguoi-khac-la-tang-khau-nghiep-nang-nhat-khong-tu-khau-se-ruoc-hoa-sat-than-search/

/Khoevadep

Xuân Quỳnh