Chế kem chống nắng từ rau diếp theo mẹo của Minh!

13:38, Thứ ba 29/05/2012

( PHUNUTODAY ) - Thay vì những loại kem chống nắng nhiều hóa chất, đắt đỏ và không an toàn cho làn da, chị em hãy thử tự chế kem chống nắng cực công hiệu chỉ bằng rau diếp nhé.

Tự trang điểm)- Thay vì những loại kem chống nắng nhiều hóa chất, đắt đỏ và không an toàn cho làn da, chị em hãy thử tự chế kem chống nắng cực công hiệu chỉ bằng rau diếp nhé.
[links()]
Ngay từ khi còn là một cô bé trong độ tuổi dậy thì, Minh đã được người mẹ tâm lý của mình nhắc nhở mỗi khi ra ngoài nắng phải thoa kem chống nắng. Có lẽ vì thế mà hai chị em Minh dù là dân vùng biển Nam Định đầy nắng và gió nhưng làn da của hai chị em Minh vẫn trắng như bóc.

Khi lên Hà Nội học, so với các bạn gái Hà Nội chính gốc, làn da của chị em Minh cũng chẳng thua kém so với chúng là bao. Nói chung Minh cảm thấy rất tự hào khi được sở hữu những nét đẹp và cách chăm sóc da của mẹ. Đặc biệt, trong những ngày Hà Nội nắng nóng, Minh vẫn chỉ sử dụng một mỹ phẩm duy nhất cho làn da: Kem chống nắng.

Ảnh minh họa
Thay vì những loại kem chống nắng nhiều hóa chất, đắt đỏ và không an toàn cho làn da, chị em hãy thử tự chế kem chống nắng cực công hiệu chỉ bằng rau diếp nhé.

Nhưng cần phải nói kỹ hơn, kem chống nắng của Minh từ bao năm nay hoàn toàn không phải là những tuýp kem chống nắng mua ở tiệm mỹ phẩm đâu nhé. Ngược lại, chúng là kem chống nắng do mẹ Minh tự chế nhiều năm nay đấy.

Mẹ thường nói với chị em Minh rằng mặt trời là một nguồn tự nhiên của Vitamin D nhưng nếu quá nhiều thì nó có thể gây tổn hại tới sức khỏe và làn da. Vì thế, nên sử dụng kem chống nắng nhưng phải là kem chống nắng tự nhiên để có thể thoải mái khi thoa chúng lên cơ thể.

Từ đó mẹ Minh đã độc chế một loại kem chống nắng chỉ bằng rau diếp (Rau diếp có chứa Vitamin A bảo vệ da tối ưu) và các thực phẩm khác giàu dinh dưỡng bảo vệ da có trong nhà bếp.

Những thứ bạn cần

- 1/3 chén dầu dừa
- 6 muỗng cà phê oxit kẽm
- 1 muỗng canh gel lô hội
- Bếp
- 7 lá rau diếp to
- 3 viên nang dầu Vitamin E
- Nước thơm không mùi
- Máy xay sinh tố hoặc máy xử lý thực phẩm
- Chai nhựa

Hướng dẫn thực hiện

1. Đun nóng dầu dừa, ôxít kẽm và gel lô hội trong một chiếc chảo nhỏ. Đặt trên bếp lò ở nhiệt độ trung bình cho đến khi hỗn hợp bắt đầu để hơi sôi. Hủy bỏ nhiệt bằng cách  khuấy hoặc đảo đều.

2. Trộn hỗn hợp những chiếc lá rau diếp và dầu Vitamin E được bóc từ các viên nang vào máy xay sinh tố hoặc một bộ xử lý thực phẩm. Lúc xay xong bạn sẽ được một thành phần hỗn hợp sền sệt.

Ảnh minh họa
Mẹ Minh đã độc chế một loại kem chống nắng chỉ bằng rau diếp (Rau diếp có chứa Vitamin A bảo vệ da tối ưu) và các thực phẩm khác giàu dinh dưỡng bảo vệ da có trong nhà bếp.

3. Tiếp tục cho thêm nước thơm không mùi vào hỗn hợp vừa xay. Tiếp tục đổ dầu dừa, ô xít kẽm và gel lô hội vào pha trộn với hỗn hợp vừa xay.

4. Đổ kem chống nắng vào một chai nhựa để lưu trữ trong ngăn mát tủ lạnh. Khi sử dụng, bạn chỉ cần lấy hỗn hợp kem chống nắng bằng rau diếp ra chà xát vào da của bạn.

Khi thoa kem chống nắng tự nhiên này, làn da của bạn có thể có màu xanh tối màu. Nhưng đó là màu xanh từ rau diếp, vì thế bạn đừng lo lắng nhé.
.
5. Lưu trữ sản phẩm kem chống nắng này vào tủ lạnh vì nó có chứa các sản phẩm thực phẩm tự nhiên. Để tủ lạnh sẽ giữ kem chống nắng tươi mát và ngăn chặn tình trạng sớm bị hỏng.

Những gợi ý:

- Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Số SPF trong công thức này khoảng 25 để 30.

- Công thức kem chống nắng này rất dễ dàng trôi trong nước. Thoa lại kem chống nắng này nếu như bạn bơi ở hồ bơi hoặc bạn bị đổ mồ hôi nhiều.

Ảnh minh họa
Thêm oxit kẽm nhiều hơn để tăng cường SPF của kem chống nắng tự nhiên. Số SPF trong công thức này khoảng 25 để 30.

- Nếu bạn mang kem chống nắng trên đường đi thì nên lưu trữ và cất chúng ở nơi thật mát.

- Bạn cũng nên sử dụng thận trọng khi làm đẹp với oxit kẽm và tránh hít trực tiếp nó nhé.
 

  • Như Nguyệt
chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc