Chỉ các mẹ cách làm gối lá đinh lăng trị mồ hôi trộm cho trẻ

( PHUNUTODAY ) - Mồ hôi trộm là hiện tượng thường gặp ở nhiều trẻ nhỏ. Mồ hôi trộm là vấn đề không quá nguy hiểm nhưng nó ảnh hưởng đến giấc ngủ và sự phát triển của trẻ. Để trị chứng mồ hôi trộm có rất nhiều phương pháp dân gian hiệu quả, trong đó phải kể đến phương pháp sử dụng gối lá đinh lăng.

Mồ hôi trộm khi ngủ sẽ khiến bé khó ngủ, luôn cảm thấy khó chịu, dần già những giấc ngủ của bé bị giảm chất lượng và nó ảnh hưởng đến sự phát triển thể chất và tinh thần cúa bé. Để điều trị chứng mồ hôi trộm của trẻ, ông bà từ xưa đã có những bài thuốc dân gian đơn giản, nhưng vô cùng hiệu quả. Trong đó, phương pháp sử dụng gối từu lá đinh lăng rất hữu hiệu. Các mẹ hãy thử điều trị chứng mồ hôi trộm cho trẻ với phương pháp này.

goi

Nguyên liệu cần chuẩn bị

- Lá đinh lăng tươi.

Mẹ lưu ý sử dụng lá cây đinh lăng có tuổi thọ từ 3 – 5 tuổi để có mùi thơm đạt tiêu chuẩn. Khi hái lá lưu ý tuốt phần thân lá, chỉ để lại phần lá xanh mềm để bé không bị đau đầu.

- Vỏ gối cotton (mẹ tự làm hoặc mua ngoài tiệm) để thấm hút mồ hôi.

- Kim, chỉ, bông gòn…

Các bước tiến hành

Bước 1: Phơi khô lá đinh lăng

phoi

Đây là công đoạn quan trọng nhất trong quá trình làm gối lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh. Để lá đinh lăng phơi khô đạt chất lượng, mẹ cần lưu ý:

- Rửa sạch lá trước khi phơi. Không dùng tay vò nát để lá sau khi phơi khô không gãy vụn, giòn rụm.

- Phơi khô lá trong bóng râm, không nên phơi trực tiếp dưới trời nắng để giữ được hương thơm tự nhiên của lá đinh lăng. Thời gian phơi từ 2 – 3 ngày.

- Trong quá trình phơi, mẹ đừng quên tản đều để khô toàn bộ, tránh ẩm mốc làm hỏng lá.

Bước 2: Rang khô

Sau 2 – 3 ngày, khi thấy lá đinh lăng có độ khô vừa phải mẹ đem vào sấy hoặc sao vàng trên bếp. Tiếp đến, hạ thổ để lá hút hết độ ẩm cần thiết. Công đoạn rang vàng hạ thổ sẽ tạo mùi hương đặc trưng cho gối đinh lăng.

Bước 3: Làm vỏ gối

bong

Trộn lá đinh lăng và bông gòn polyester (loại bông chuyên sử dụng làm gối) theo tỷ lệ 1:1. Tỷ lệ hài hòa sẽ giúp gối có mùi hương dễ chịu. Tiếp theo, nhét ruột gối đã trộn vào bao gối cotton đã chuẩn bị. Kích thước gối lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh phù hợp vào khoảng 25cm x 35cm.

Gối lá đinh lăng cho trẻ sơ sinh có thể sử dụng từ 8 tháng đến 1 năm. Trong thời gian sử dụng, mẹ nên đem gối ra phơi dưới bóng râm để thông thoáng. Đồng thời kết hợp giặt áo gối thường xuyên để sạch vi khuẩn, ngăn ngừa nấm mốc.