Chỉ cần 5 giây xịt loại nước này, quần áo sẽ tự động phẳng phiu mà chẳng cần bàn là

( PHUNUTODAY ) - Chỉ cần kết hợp 2 nguyên liệu này là quần áo nhàu đến mấy cũng phẳng phiu mà chẳng cần tốn công dùng bàn là.

Ngày nay, bàn là đã trở thành một vật dụng thiết yếu trong mọi gia đình. Tuy nhiên, những lúc chúng ta không có bàn là hoặc bàn là hỏng thì làm thế nào để quần áo có thể phẳng phiu như ý muốn?

Bài viết này sẽ chỉ cho bạn những cách vô cùng đơn giản để quần áo luôn thẳng đẹp, không nếp nhăn mà không cần dùng đến bàn là.

Cách làm rất đơn giản. Bạn chỉ cần chuẩn bị một bình xịt, khoảng 250ml nước, một muỗng cà phê nước xả vải.

la-quan-ao-khong-can-ban-la-01

Đầu tiên, bạn cho nước và nước xả vải vào trong bình xịt. Đóng chặt nắp chai và lắc nhẹ để hai nguyên liệu được hòa tan.

Sau đó, bạn treo quần áo muốn làm phẳng lên móc. Xịt nước xả vải đều khắp quần áo và để khô tự nhiên.

Khi quần áo đã khô hoàn toàn, bạn sẽ thấy các nếp nhăn thực sự biến mất. Quần áo không chỉ được là phẳng phiu mà còn có mùi hương dễ chịu.

la-quan-ao-khong-can-ban-la-03

Ngoài ra, bạn có thể thay thế nước xả vải bằng giấm. Cách làm này cũng mang lại hiệu quả tương tự.

Bạn trộn giấm (chọn giấm trắng để không làm ố màu áo) với nước theo tỉ lệ 1:3, đổ hỗn hợp trên vào bình xịt nước và lắc nhẹ. Xịt hỗn hợp giấm lên quần áo và để khô tự nhiên.

Một số cách khác để quần áo luôn phẳng mà không cần đến máy giặt:

- Bỏ quần áo nhăn và vài viên đá lạnh vào máy giặt rồi bật chế độ sấy khô lên. Sau 10 phút, quần áo của bạn sẽ phẳng phiu trở lại do những viên đá tan ra sẽ trở thành hơi nước loại bỏ các nếp nhăn.

- Đặt quần áo lên một mặt phẳng. Sau đó đặt một chiếc khăn ướt lên chỗ áo quần bị nhăn và dùng tay ấn thật mạnh lên đó. Sau đó, bạn hãy để quần áo tự khô.

- Bật máy sấy ở nhiệt độ cao nhất và hướng đầu sấy đến vị trí có các nếp nhăn. Bởi vì ở mức nhiệt cao máy sấy tóc có thể là thẳng quần áo hiệu quả không kém bàn là.

- Đun nóng ấm đến khi có hơi nước nóng bốc lên. Đặt quần áo bị nhăn cách vòi ấm 20 cm và chờ đợi kết quả bất ngờ. Hơi nước tỏa ra sẽ làm phẳng quần áo của bạn.

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-can-5-giay-xit-loai-nuoc-nay-quan-ao-se-tu-dong-phang-phiu-ma-chang-can-ban-la-search/

/Khoevadep

Thanh Huyền