Chị em chẳng ngại ngại mập, lùn một khi đã “thuộc làu” 6 quy tắc phối đồ này

( PHUNUTODAY ) - Những cô nàng chân ngắn lại mũm mĩm thường thiếu tự tin khi diện đồ. Tuy nhiên, một khi nắm được cách phối đồ thì mặc đẹp thực chất dễ như “trở bàn tay”.

Không phải ai cũng được ông trời ban cho vóc dáng mảnh mai như người mẫu nên nhiều chị em gặp khó khăn trong lúc phối đồ, thậm chí vì tự ti mà bó mình trong những bộ trang phục nhàm chán vì sợ “một lần chơi lớn khiến thiên hạ trầm trồ” (trong thất vọng).

Thế nhưng, mập mạp hay chân ngắn chẳng là vấn đề và những khuyết điểm này chẳng đáng để phụ nữ tự tước đi quyền làm đẹp cho chính mình. Dưới đây là những cách phối đồ để bạn chinh phục “tỉ lệ vàng”, tự tin dạo phố.

 1. Giày cao gót

Empty

Giày cao gót chính là cứu tinh của những cô nàng béo lùn. Không chỉ “đôn” chiều cao lên mà chúng còn khiến bạn nhìn nữ tính hơn. Hãy chăm chỉ phối giày cao gót cùng các set đồ, nhưng lưu ý chọn loại có đế mềm và độ cao phù hợp để không làm bạn đau chân hay khó chịu khi di chuyển.

 2. Chọn chiều dài váy phù hợp

Empty

Độ dài chân váy vô cùng quan trọng, quyết định lớn đến chiều cao của bạn. Nếu thấp, nên chọn loại váy ngắn hẳn trên gối. Còn một khi nổi hứng diện váy dài thì bạn đồng hành tốt nhất chính là những chiếc đầm ngang mắt cá.

Đối với chân váy thì độ dài là một yếu tố vô cùng quan trọng, ảnh hưởng rất lớn tới chiều cao của bạn. Nếu đã chọn chân váy ngắn thì bạn nên chọn váy ngắn hẳn trên gối. Còn nếu chọn một chiếc chân váy dài thì nên chọn váy dài ngang hẳn mắt cá.

Không nên chọn kiểu váy dài lấp lửng ngay dưới gối, ngang gối hay ngang bắp chân vì độ dài này sẽ khiến bạn trông lùn hơn.

3. Độ dài quần

Empty

Công thức chiều dài váy cũng được áp dụng cho cái phối đồ với quần. Bạn nên sử dụng những chiếc quần dài và ngắn hẳn. Tuyệt đối tránh xa quần lửng vì khiến bạn mất cân đối hơn rất nhiều.

4. Nhấn nhá vào vùng eo 

Empty

Nếu không trực tiếp đo thì chẳng ai biết được chiều cao thực sự của bạn. Bởi vậy, tại sao không căn chỉnh lại vị trí vòng eo để tạo nên tỉ lệ bắt mắt cho bản thân?

Để tạo cảm giác cao hơn, hãy chọn những món đồ khiến eo cao hơn so với tỉ lệ cơ thể bình thường. Những phụ kiện có tính “ăn gian” gồm thắt lưng, quần cạp cao hoặc váy dài sẽ khiến bạn “đánh lừa” được người đối diện.

5. Vị trí mắt cá chân

cach mac do dep 10

Khi mặc quần, điểm tiếp xúc với mắt cá chân ảnh hưởng trực tiếp đến chiều cao của chị em. Chiều dài của quần đến mắt cá chân được cho là tỉ lệ đẹp nhất. Quần ống nhỏ và bó sẽ khiến người mặc cao hơn thực tế.

6. Mặc đồ kẻ dọc sọc

Empty

Đồ kẻ sọc dọc được coi là “bảo bối” của những cô nàng thấp bé khi nịnh dáng, kéo chiều cao.Một set đồ chỉ có đường kẻ nhấn nhá thôi cũng tạo hiệu quả vượt ngoài mong đợi.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chi-em-chang-ngai-ngai-map-lun-mot-khi-da-thuoc-lau-6-quy-tac-phoi-do-nay-search/

/Khoevadep

Phạm Khánh Linh