Chỉ một miếng gia vị này, món rau củ luộc của bạn đậm đà, giòn sần sật ai cũng mê

( PHUNUTODAY ) - Với bí quyết luộc rau xanh đậm vị dưới đây chị em sẽ có một món ăn ưng ý đúng hàng cực phẩm.

Bỏ thêm chút miếng gừng

Khi luộc rau, muốn món rau của bạn xanh hơn và có mùi thơm vô cùng cuốn hút bạn có thể bỏ thêm một lát gừng vào nồi nước luộc rau. Với cách làm này món rau của bạn sẽ thơm ngon hấp dẫn hơn rất nhiều sau khi thành phầm. Đặc biệt, gừng là một loại gia vị có tính cay nóng rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Thêm chút muối vào nước luộc

Khi bạn muốn luộc rau đậm đà và muốn giữ cho rau luộc nóng lâu hơn, những ngọn rau giữ được màu xanh nguyên bản của mình thì hãy nhớ khi luộc rau bạn nên thả 1 chút muối hạt. Vài hạt muối trắng sẽ giúp cho rau xanh và ngon ngọt hơn rất nhiều. Ngoài ra, trong lúc bạn đang luộc rau bạn hãy đợi nước sôi nhẹ, bạn cho chanh sẽ giúp món rau của bạn có màu xanh mướt ngon mắt ngọt vị.

Cho chút chanh món rau luộc xanh mướt

Cho chút chanh món rau luộc xanh mướt

Thêm dầu vào nước luộc rau

Một trong những cách giúp bạn luộc rau xanh mướt mềm ngọt lịm đó là trong khi luộc, bạn hãy cho thêm vài giọt dầu ăn. Món rau sau khi thành phẩm trông thật bóng mượt hấp dẫn và khi ăn rau mềm ngọt lịm thì trong khi luộc rau bạn hãy bỏ thêm chút dầu ăn vào khiến cho rau củ của bạn trông hấp dẫn hơn rất nhiều.

Ngâm rau vào đá ngay sau khi luộc

Nếu bạn muốn luộc rau củ ngon xanh mướt lại còn giòn sần sật thì bạn đừng bao giờ quên nguyên tắc này khi luộc. Bạn nên luộc với nước sôi to và sau khi rau củ chín bạn hãy vớt rau ra ngoài.

Thả chút muối giúp món rau củ luộc ngon hơn

Thả chút muối giúp món rau củ luộc ngon hơn

Rồi sau đó, bạn nên cho ngay vào một tô nước đá lạnh khoảng 3-5 phút rồi để nguội. Với cách làm này sẽ giúp ngăn quá trình chín của rau củ, làm rau củ giòn và xanh lâu, ăn sẽ giòn giòn sần sật vô cùng ngon miệng.