Chỉ nhờ vài tips make-up của mỹ nhân Hoa - Hàn, nàng đeo kính đã có ngay diện mạo xinh đẹp hack tuổi

( PHUNUTODAY ) - Việc chị em cần làm là tìm ra những bí quyết trang điểm tạo nên một diện mạo hoàn hảo nhất.

Đeo kính thời nay không còn đơn thuần chỉ dành cho người bị cận thị mà còn được trưng dụng như một món đồ làm đẹp. Dù là kính cận dày cộp hay kính thời trang đeo cho đẹp thì việc make-up lúc này cũng có phần khó nhằn hơn. Nếu trang điểm không cẩn thận lớp nền sẽ khó giữ được lâu, đặc biệt là trong mùa hè. Chị em nên học ngay vài tips make-up khi đeo kính của loạt mỹ nhân Hoa - Hàn dưới đây nhé!

Empty

Dương Mịch kẻ eyeliner sắc nét và son môi đỏ nâu và tóc tết hai bên cũng giúp mỹ nhân hack tuổi đáng kể.

Empty

 “Em gái quốc dân” IU cũng ưu ái kính mắt trong suốt. Lối trang điểm cũng không phức tạp lắm, chỉ cần một lớp nền với phấn mắt đơn sắc, tô môi hồng nhạt.

Empty

Chỉ cần diện thêm một chiếc kính là diện mạo đã trông khác hẳn mọi ngày. Nữ ca sĩ chỉ cần trang điểm sương sương gần như để mặt mộc, tô son là cũng đủ xinh hoàn hảo.

Đánh nền mỏng nhẹ

Một trong những phiền toái lớn nhất đối với người đeo kính khi trang điểm chính là gọng kính tì vào da mặt. Cách hiệu quả nhất để xử lý tình trạng này chính là đánh nền càng mỏng nhẹ càng tốt và tránh đánh nền ở khu vực sống mũi. Bạn chỉ cần nhờ đến kem che khuyết điểm là ổn.

Empty

Để lớp make-up không bị trôi, bạn cũng có thể sử dụng kem nền dạng lỏng không thấm nước, phủ một lớp phấn phủ trước khi kết thúc trang điểm.

Đơn giản hóa trang điểm mắt

Để nhìn gương mặt được hài hòa tự nhiên, bạn chỉ cần tán phấn mắt màu trơn và tập trung vào việc chải mi, sử dụng bút kẻ mắt để vẽ eyeliner thật mảnh là đủ. Với người cận nặng khi đeo kính, hãy chọn loại mascara cơ bản với độ tách mi tốt cùng khả năng làm dày vừa phải để mi mắt không có cảm giác bị vón cục, kém thẩm mỹ.

Empty

Chăm chút cho cặp lông mày

Chọn dáng lông mày phù hợp theo dáng kính mà mình đeo. Không giống như bình thường, vẽ lông mày khi đeo kính gọng phải tương đối mềm mại và có màu sắc tự nhiên để tạo cảm giác cân đối nhất.