Thịt băm chỉ cần cho nguyên liệu nào vào đảm bảo ngon tuyệt cú mèo

12:45, Chủ nhật 25/07/2021

( PHUNUTODAY ) - Để có món thịt băm ngon đúng chuẩn, hãy làm theo cách sau đây:

1 - Món thịt băm rang riềng

Nguyên liệu làm thịt băm rang riềng

Thịt nạc vai băm (phần thịt này lẫn mỡ làm mới ngon còn nạc thăn thì sẽ bị khô); riềng xay, hành, tỏi, nước mắm, bột canh, mỳ chính nếu thích.

Các bước làm thịt băm rang riêng:

Bước 1: Thịt nạc vai rửa sạch sau đó đem cho vào máy xay (hoặc băm bằng dao) rồi ướp nước mắm trong khoảng 10 - 15 phút.

Bước 2: Riềng củ tươi rửa sạch, sau đó đem thái nhỏ và đem băm nhuyễn (hoặc cho vào máy xay). Hành tỏi bóc vỏ băm nhuyễn.

Bước 3: Cho riềng vào chảo chiên, đảo đều tay cho đến khi riềng giòn và chuyển sang màu vàng cánh gián là được. Vớt ra bát để riêng.

mon-ngon-voi-thit-bam

Bước 4: Gạn bớt dầu trong chảo và cho hành tỏi vào phi thơm.

Bước 5: Cho thịt băm đã được gia vị nước mắm vào chảo hành tỏi đã phi thơm. Đảo đều tay và rang cho đến khi thịt vàng cháy cạnh thì đổ riềng vào đảo cùng. Nêm nếm thêm gia vị theo khẩu vị gia đình và đảo tiếp cho đến khi cả thịt cả riềng quyện vào nhau vàng ươm thơm phức là xong.

2 - Thịt băm rang sả hành

  • Chế biến:14 phút

  • Độ khó: Dễ

Nguyên liệu làm thịt băm rang sả hành (Cho 2 người)

  • Hành tím 2 củ
  • Hành lá 2 nhánh
  • Thịt heo xay 200 gr
  • Đầu sả 2 cái
  • Dầu ăn 2.5 muỗng canh
  • Nước mắm 2 muỗng cà phê
  • Bột canh 1/2 muỗng cà phê
  • Hạt nêm/ đường 1 ít
1451891683-thit-bam-hap-nam-huong-8-161021191-1-2202

Cách chọn mua hành lá tươi ngon

  • Bạn nên chọn mua hành lá tươi, phần rễ còn dính bùn đất, lá hành có màu xanh tươi.
  • Nên chọn mua những nhánh hành khi ngửi có mùi thơm đặc trưng của hành lá.
  • Đặc biệt bạn không nên chọn mua những nhánh hành bị dập nát, gãy hoặc phần lá đã bị úa vàng.

Cách chế biến Thịt băm rang sả hành

Sơ chế các nguyên liệu

  • Hành lá cắt bỏ lá úa vàng và gốc rễ, rửa thật sạch rồi cắt nhỏ.
  • Hành tím lột bỏ vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ. Đầu sả rửa thật sạch, dùng dao đập dập rồi sau đó băm nhỏ.

Ướp thịt băm

  • Cho 1/2 hỗn hợp sả và hành vào thịt để ướp, nêm thêm 1/2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột canh, 1 muỗng cà phê nước mắm và 1/2 muỗng canh dầu ăn.
  • Trộn thật đều để thịt thấm gia vị, ướp trong 15 phút.

Rang thịt

  • Bắc chảo lên bếp, cho vào 2 muỗng canh dầu ăn, đợi dầu nóng, cho toàn bộ hỗn hợp sả và hành còn lại vào, đảo đều đến khi tỏa hương thơm thì bạn cho thịt xay vào.
  • Đảo thật đều để thịt chín và không bị cháy. Sau khi xào khoảng 3 phút, cho vào 1/2 muỗng cà phê đường, 1 muỗng cà phê nước mắm vào.
  • Bạn xào thịt thêm 3 phút, nêm nếm lại cho hợp khẩu vị gia đình bạn và tắt bếp.

Thành phẩm

Thịt băm rang sả hành sau khi hoàn thành có màu nâu đẹp mặt, thịt giòn giòn béo béo, thơm nồng nàn mùi thơm của sả hòa quyện cùng mùi hành vô cùng độc đáo.

Món ăn này chắc chắn sẽ vô cùng hấp dẫn cho những bữa cơm nhà, đặc biệt là những ngày mưa se lạnh.

chia sẻ bài viết
Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Mộc