Cho thứ này vào máy giặt, quần áo nhanh khô, không mùi hôi bất chấp thời tiết ẩm ướt

( PHUNUTODAY ) - Thời tiết ẩm ướt khiến quần áo lâu khô và dễ sinh ra mùi hôi. Để khắc phục tình trạng này, chị em có thể tham khảo cách dưới đây.

Nên giặt quần áo vào lúc sáng sớm

Tất nhiên là bạn có thể giặt quần áo vào bất cứ lúc nào có thời gian rảnh. Tuy nhiên, nếu giặt vào chiều muộn thì quần áo sẽ không kịp khô nếu bạn cần mặc đến nó vào sáng hôm sau. Giặt quần áo vào sáng sớm giúp chúng có thời gian khô. Buổi tối khi đi làm về, bạn có thể đem chúng ra là cho khô hẳn và phẳng phiu để mặc đi làm vào hôm sau.

Giặt quần áo bằng nước nóng

Nước nóng bốc hơi nhanh hơn giúp quần áo nhanh khô hơn. Dù giặt bằng máy hay bằng tay, sử dụng nước nóng khoảng 60 độ sẽ giúp quần áo nhanh ráo nước hơn trong điều kiện thời tiết ẩm ướt như hiện tại. Nếu giặt máy, bạn có thể chọn chế độ giặt nước nóng. Còn nếu giặt tay, trước khi phơi bạn hãy nhúng quần áo vào chậu nước nóng rồi đem vắt kiệt nước và phơi như bình thường.

Dùng nước xả vải 1 lần xả

Nước xả vải không chỉ giúp quần áo luôn thơm tho mà còn có khả năng làm chúng nhanh khô hơn.

Dù giặt máy hay giặt tay, bạn cũng nên ngâm quần áo trong nước xả từ 10-15 phút để mùi hương thấm vào từng thớ vải, tránh mùi ẩm mốc khó chịu xuất hiện vào mùa mưa.

Vắt quần áo nhanh khô

Khi đến giai đoạn vắt sấy, bạn nên thả 2-3 quả bóng tennis vào bên trong máy giặt. Cách này sẽ giúp điều phối nhiệt tốt hơn giúp quần áo nhanh khô hơn.

giat-quan-ao-01

Đảm bảo khoảng cách phơi giữa hai móc

Nguyên tắc phơi là phải đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa 2 móc là 5 cm. Phơi quần áo quá mau khiến hơi nước không thể bốc hơi và khiến chúng lâu khô hơn. Với khăn trải bàn, chăn, ga trải giường, bạn có thể trải rộng và vắt lên lan can, tay cầu thang để chúng nhanh khô.

Cách làm quần áo khô nhanh bằng máy sấy tóc

Trong tình huống khẩn cấp, bạn cần sử dụng một bộ quần áo ngay lập tức hãy dùng máy sấy tóc để làm khô nó.

Đem quần áo ẩm trải lên một mặt phẳng sạch và khô. Bật máy sấy tóc lên mức cao nhất có thể và thực hiện sấy khô quần áo. Làm như vậy cho đến khi quần áo không còn cảm giác ẩm là được.

Cách làm quần áo khô nhanh bằng bàn là

Đây cũng là cách giúp quần áo khô nhanh khi bàn cần sử dụng chúng mà không mất công chờ đợi cả ngày. Quần áo sau khi được vắt kiệt nước hãy đặt lên mặt phẳng sạch và là nóng cho đến khi hơi nước bốc hơi hoàn toàn, sờ quần áo không còn cảm giác ẩm tay.