Cho thuốc Aspirin vào luống rau, chỉ vài tuần sau rau lên tốt ngập

11:54, Thứ tư 25/04/2018

( PHUNUTODAY ) - Aspirin là một loại thuốc có chức năng giảm các triệu chứng đau nhức, chống viêm trên cơ thể, hạ sốt, ngoài ra, thuốc aspirin còn rất hiệu quả trong việc giảm mụn trứng cá, tẩy tế bào ch.ết,...

 Nhiều người cho rằng, thuốc Aspirin chỉ có tác dụng… giảm đau, nhưng không hề biết rằng chỉ với vài viên thuốc bé nhỏ này, vườn rau lúc nào cũng sẽ tươi tốt, chẳng lo nấm mốc, sâu bệnh.

Aspirin là một loại thuốc có chức năng giảm các triệu chứng đau nhức, chống viêm trên cơ thể, hạ sốt, ngoài ra, thuốc aspirin còn rất hiệu quả trong việc giảm mụn trứng cá, tẩy tế bào chết, giúp tóc khỏe mạnh, sáng bóng hơn.

10dieucanbietvethuocgiamdau

Tuy nhiên, có lẽ ít ai biết rằng aspirin còn có một công dụng tuyệt vời nữa trong công việc làm vườn.

 Giúp kích thích tăng trưởng và tăng năng suất cây trồng

Theo một nghiên cứu của trường Đại học Rhode Island (Mỹ), người ta sử dụng 4 viên aspirin nghiền vào 4 chén nước và 10 lít nước sau đó phun thuốc trên vườn rau mỗi 3 tuần một lần trong suốt mùa vụ. Vào cuối vụ, họ phát hiện ra rằng cây trồng được tưới aspirin tăng trưởng nhanh hơn và có kết quả tăng trưởng tốt hơn so với các cây khác.

biet-cach-trong-rau-cai-be-xanh-tai-nha-dung-cach-se-mang-lai-ket-qua-bat-ngo-cho-ban

Aspinrin giúp tăng hàm lượng vitamin C cho thực vật, trong aspinrin có chứa axit salicylic tăng cường hệ miễn dịch của cây, nhờ đó có thể chống lại sâu bệnh và vi khuẩn tấn công, cũng như kích thích tăng trưởng cho cây.

Giúp cây chống bệnh nấm

Aspirin có thể được sử dụng để chống bệnh nấm cho cây trồng. Theo một nghiên cứu mới đây của Bộ Nông nghiệp Mỹ, việc sử dụng thuốc Aspirin để phun lên cây có thể giảm đáng kể sự lây lan của nấm. 

rau-den-xanh-2

Người làm vườn có thể trộn aspirin với nước cất để tạo nên loại thuốc đặc biệt phòng tránh nhiều bệnh cho cà chua hoặc khoai tây. Bạn cũng có thể ngâm hạt trong dung dịch thuốc Aspirin ngay trước khi gieo để cải thiện tỉ lệ nảy mầm.

Giữ cho hoa tươi lâu hơn

Bạn luôn tự hỏi làm thế nào để những bông hoa cắm trong bình có thể giữ được tươi trong một thời gian dài. Cách làm rất đơn giản, hãy nghiền 1 viên aspirin rồi pha vào nước và dùng nước đó đổ vào trong bình cắm hoa.

Giúp gieo trồng, nhân giống thành công từ cành giâm, mẩu cây thừa

Để nhân giống và gieo trồng thành công cây trồng từ những mẫu gốc cây cũ hay từ một cành nhỏ, hòa tan một viên thuốc aspirin với một cốc nước cất và sau đó ngâm phần cuối của cây, rễ hoặc cành giâm đó trong dung dịch này trong vài giờ trước khi trồng, hiệu quả đạt được sẽ khiến bạn bất ngờ.

Lưu ý:

- Bạn nên cẩn thận khi sử dụng aspirin trong việc làm vườn, vì có những trường hợp quá lạm dụng aspirin gây hư hỏng cây, hoặc xuất hiện những đốm nâu, cháy lá.

- Liều lượng chính xác của aspirin là không được nhiều hơn một viên thuốc cho mỗi lít nước. Phải đảm bảo thuốc được nghiền nát và hòa với nước khi sử dụng.

- Hãy phun thuốc vào buổi sáng vì thực vật, cây trồng có khuynh hướng hấp thụ tốt nhất vào thời điểm này. Ngoài ra, phun vào buổi sáng giúp tránh làm hại các loại côn trùng có lợi như ong và côn trùng thụ phấn khác.

- Bạn cũng nên quan sát phản ứng của cây đề phòng trường hợp cây kháng thuốc. Các loại cây trồng trong bóng râm như cà chua, ớt, khoai tây và cà tím thường sẽ phát huy tốt nhất tác dụng aspirin.

Theo:  khoevadep.com.vn copy link
Tác giả: Tran Thi Hoan