Chồng rơi nước mắt khi vợ bầu 37 tuần bị ung thư máu và cuộc vượt cạn xúc động

( PHUNUTODAY ) - Vào ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3, tại Viện huyết học truyền máu Trung ương đã đón nhận một cuộc vượt cạn lịch sử. Mẹ bầu là chị Lưu Ngọc Lan (sinh năm 1991) đã phát hiện mình bị ung thư máu ở tuần 37.

Vào tuần thứ 37, mẹ bầu phát hiện mình bị ung thư

Vào ngày Quốc Tế hạnh phúc 20/3, tại Viện huyết học truyền máu Trung ương đã đón nhận một cuộc vượt cạn lịch sử. Mẹ bầu là chị Lưu Ngọc Lan (sinh năm 1991), hiện đang làm giáo viên tiếng Anh tại Hà Nội. Trước đó, tình trạng sức khỏe của chị Lan vẫn bình thường. Nhưng đến tuần thứ 37, chị và gia đình đã đón nhận một hung tin, chính là bị ung thư máu. 

Mẹ bầu là chị Lưu Ngọc Lan kiên cường chiến đấu với bệnh tật

Mẹ bầu là chị Lưu Ngọc Lan kiên cường chiến đấu với bệnh tật

Giai đoạn này, tình trạng thiếu máu của chị Lan ngày càng nặng, tiểu cầu giảm sâu dẫn đến đi tiểu ra máu và xuất huyết nhiều nơi. Thế nhưng, cô giáo Hà Nội quyết không để bản thân gục ngã, bởi cuộc vượt cạn phía trước mang dấu mốc sinh tử, quyết định tương lai cả đời đứa con bé bỏng của chị. 

Vào ngày 19/3, trước thông tin lượng máu cần thiết trong và sau ca mổ, chị Lan đã kêu gọi người thân, bạn bè và học sinh trên mạng xã hội Facebook đến hiến máu để chị có thể thực hiện ca mổ an toàn. Bởi do ảnh hưởng của dịch Covid-19, nên lượng máu dự trữ không còn nhiều. Phép màu đã xảy ra, nhờ sự chia sẻ mạnh mẽ của cộng đồng mạng, viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tiếp nhận được hơn 200 đơn vị máu của những người tình nguyện. 

Ca mổ nguy hiểm

Chị Lan từng nghĩ, mình sẽ chết. Chị viết: "Mình muốn sống để có thể sống khác hơn, để quan tâm và yêu thương nhiều hơn, vì sau biến cố này mình thấy cuộc sống và tình người sao mà đẹp như vậy. Điều đó mình chưa từng nhận ra sâu sắc như hôm nay. Những lời động viên của mọi người, sự giúp đỡ, quan tâm, ánh mắt và những giọt nước mắt mọi người dành cho mình, giúp mình cảm thấy có thật nhiều ý chí để được sống, để chống chọi với bệnh tật và sống 1 cuộc đời ý nghĩa hơn".

Thiên thần nhỏ chào đời nhờ nỗ lực phi thường của người mẹ

Thiên thần nhỏ chào đời nhờ nỗ lực phi thường của người mẹ

Ca mổ của chị, thật sự nguy hiểm, bởi chứa đựng nhiều rủi ro. Nhưng thật may mắn vào đúng ngày Quốc tế hạnh phúc - 20/3, chị Lan đã vượt cạn thành công, sinh được một bé gái tên làNguyễn Ngọc Lan Chi - một loài cây cỏ may mắn. 

Hay tin mẹ tròn con vuông, anh Nguyễn Tiến Dũng, chồng chị không giấu nổi giọt nước mắt hạnh phúc. Trên trang cá nhân của mình, anh viết: "Còn em nữa, và tôi lại ngồi hàng giờ lo lắng. Một tiếng dài như mười tiếng vậy. Và cuối cùng bác sĩ đã ra và nói em ổn. Tỉnh táo và có thể nói chuyện 1 chút cùng bác sĩ. Lúc đó tôi biết ở hiện tại. Đây là giây phút hạnh phúc nhất, hạnh phúc tột đỉnh".