Chồng Thu Phương tiết lộ cuộc gọi cuối cùng của Chí Tài vài tiếng trước khi qua đời

( PHUNUTODAY ) - Những chia sẻ của Dũng Taylor phần nào giúp khán giả hình dung thêm về một danh hài Chí Tài sau bức màn nhung sân khấu

Ngày 9/12, danh hài Chí Tài đột ngột qua đời. Sự ra đi của cố nghệ sĩ khiến bạn bè, đồng nghiệp và khán giả vô cùng thương tiếc, xót xa.

Mới đây, trên Facebook cá nhân, ông bầu Dũng Taylor tiết lộ về cuộc gọi cuối cùng của Chí Tài là cho vợ Phương Loan: "Người đã mệt dự định bắt thang máy đi lên nhưng chờ lâu quá nên leo bộ trở lên tầng 12 nhưng đột quỵ ở tầng 7. Cúp điện thoại với bé Heo lúc 10 giờ sáng để đi bộ, khi bảo vệ phát hiện khoảng một giờ trưa thì có thể anh Tài đã đột quỵ ở tầng bảy khá lâu, nếu phát hiện sớm thì có thể vẫn cứu được".

chong-thu-phuong1

Đặc biệt, Dũng Taylor bồi hồi cho biết cố nghệ sĩ Chí Tài đã mua căn hộ cao cấp ở Phú Nhuận để vợ về ở chung nhưng không thể chờ được ngày đoàn tụ.

Vì bị tiểu đường nặng và các bệnh mãn tính khác nên cố nghệ sĩ rất chú trọng chuyện ăn uống kiêng khem và chăm tập thể dục bằng cách leo thang bộ từ căn hộ tầng 12 xuống đất rồi ngược trở lên mỗi ngày. 

"Thời gian qua, anh Tài tập thể dục khá nhiều để xả stress vì lo lắng tình hình liveshow cuối năm. Anh tâm sự với bạn bè lo ngại liveshow sẽ bị tình trạng COVID đang bùng phát trở lại ở Việt Nam làm ảnh hưởng. Liveshow của Chí Tài có sự tham gia của nhiều ca nghệ sĩ tên tuổi như Tuấn Ngọc và Đức Huy" - Dũng Taylor viết.

Dũng Taylor tiết lộ điều khiến Chí Tài tiếc nuối nhất đó là việc cùng vợ quyết định không có con. Chí Tài từng tâm sự: "Vài lần ngồi cà phê, khi bạn bè hỏi dự định tuổi về già, tôi có chút buồn. Tôi không có con vì đó là chọn lựa của hai vợ chồng tôi. Tôi chỉ tiếc là không có ai nối nghiệp mình. Ngày trước tôi và Phương Loan chưa thích có con, vì lo không có đủ điều kiện vật chất cho chúng, không muốn con cái sinh ra trong hoàn cảnh thiếu thốn vì công việc của chúng tôi chưa vững. Tôi chờ đủ kinh tế rồi mới tính. 

Sau đó, tôi làm nghề và dính chặt với nó, quên luôn việc có em bé. Đến lúc dừng lại nghỉ ngơi thì quá già rồi. Có lẽ tôi lỡ duyên với đường con cái. Lúc mới lấy nhau cũng không mặn mà nhiều đường con cái lắm. Thực lòng riêng tôi bị ảnh hưởng tâm lý do gia đình của mình. Vì ba má không ở bên cạnh, tôi ở chung với các bà chị. Khi họ lấy chồng thì các ông chồng cũng về ở chung nhà. Lúc đó, tôi thấy đời sống vợ chồng có nhiều mâu thuẫn, có khi là gây lộn, đánh lộn, rồi con cái nửa đêm khuya, trưa hè nóng nực nó khóc làm mình nhức đầu. 

Có lẽ bị ảnh hưởng cái đó nên khi qua Mỹ, tôi không thích có con. Nói ra hơi ích kỷ, tôi sợ ảnh hưởng đến sự nghiệp của mình, và tôi quan niệm là vì kinh tế của những vợ chồng đó không được dư dả nên mới xảy ra những chuyện không hay đó. Nếu mình có tiền thì giải quyết được những vấn đề, tránh việc gây lộn. Hồi nhỏ, tôi đã có suy nghĩ như vậy rồi".

chong-thu-phuong2

Dũng Taylor chia sẻ Chí Tài là người có trách nhiệm với công việc: "Tôi làm bầu show và làm việc với anh Tài từ lúc anh là trưởng ban nhạc Chí Tài Brothers. Điều làm tôi nhớ mãi về Chí Tài là người làm việc vô cùng có trách nhiệm, luôn sẵn sàng đóng góp thêm cho chương trình và san sẻ với đồng nghiệp. 

Đệm đàn cho ca sĩ hát trong chương trình, dù đó không phải là trách nhiệm của anh; diễn thế cho những đồng nghiệp vắng mặt trong chương trình; diễn thêm tiết mục khi cần thiết. Nói tóm lại, khi mời Chí Tài là bầu show an tâm, không đòi hỏi quá đáng, không bao giờ bỏ show và không bao giờ nề hà công việc. Tôi không kềm được nước mắt khi nhắc đến người anh em sống thuận trên hợp dưới và hết lòng với nghề nghiệp lại ra đi bất chợt".