Chồng vụng về đánh đổ bột mì vào bồn cầu, 30 phút sau cho cả nhà xem điều lạ

( PHUNUTODAY ) - Bột mì có thể làm sạch những đồ dùng bằng gốm sứ và giúp thông tắc bồn cầu vô cùng hiệu quả.

Dùng bột mỳ làm sạch vết bẩn

Trong quá trình sử dụng bồn cầu lâu ngày bạn sẽ thấy chúng không còn được trắng sáng như ban đầu mà xuất hiện những vết ố vàng khiến ai cũng khó chịu. Điều này khiến cho không gian trở nên rất mất thẩm mỹ. Đồng thời, vết ố vàng còn tiềm tàng những vi khuẩn gây bệnh ảnh hưởng đến sức khỏe con người. Tuy nhiên, bạn cũng không nên lo lắng bởi những vết bẩn này có thể làm sạch dễ dàng. Bạn hãy sử dụng bột mì đổ vào bồn cầu rồi để trong thời gian 30- 60 phút rồi bạn hãy cọ sạch đi là được.

Bột mì làm trắng sáng ly cốc

Nếu trong nhà bạn có những chiếc ly cốc bị ố vàng do nước trà hoặc cà phê vô cùng khó lau chùi. Bạn hoàn toàn có thể dụng một nắm bột mì rồi chà lên thành ly cốc để cọ rửa. Những vệt ố vàng do bã chè, cà phê sẽ tan biến, trả lại cho bạn những chiếc ly cốc sáng tinh như mới.

Tác dụng của bột mì với cuộc sống

Tác dụng của bột mì với cuộc sống

Ngoài ra, nếu như bồn cầu nhà bạn không bị ố vàng bạn có thể áp dụng những phương pháp dưới đây để làm sạch:

Dùng cám gạo: Khi bạn muốn làm sạch nhà vệ sinh lâu ngày sẽ khiến những vết ố vàng xuất hiện bạn có thể sử dụng bột gạo để làm sạch chúng hiệu quả. Cách làm đơn giản: Bạn có thể sử dụng bột gạo đổ vào nhà vệ sinh và chờ trong khoảng 1 giờ đồng hồ. Rồi sau đó, bạn hãy dùng một chiếc khăn vải để cho cho hỗn hợp này vào và sử dụng chiếc khăn này để chà lên sàn nhà vệ sinh đảm bảo các vết bẩn, vết ố vàng sẽ biến mất.

Dùng chanh và muối: Một trong những phương pháp giúp bạn làm sạch nhà vệ sinh là bạn cũng có thể sử dụng chanh tươi và muối loại bỏ vết ố vàng trong nhà vệ sinh. Chanh cũng tương tự như giấm bạn, hãy sử dụng vài quả chanh tươi kết hợp với một nắm muối.

Bí quyết làm sạch bồn cầu

Bí quyết làm sạch bồn cầu

Cách làm: bạn hãy lấy chanh tươi vắt vào muối rồi để muối trong bồn cầu, hoặc nền nhà vệ sinh khoảng 30-40 phút. Tiếp đó, bạn chà lại bồn cầu hoặc nền nhà vệ sinh bằng xà phong như bình thường bạn sẽ thấy nhà vệ sinh của mình sáng bóng.