Chú chó bản "gây sốt" trên MXH vì chạy theo đoàn marathon suốt 42km từ sáng sớm tinh mơ

( PHUNUTODAY ) - Chứng kiến chú chó hoàn thành cự ly 42km mà ai trong đoàn marathon cũng cảm thấy bất ngờ và khâm phục.

Ngày 11/1 vừa qua, ở Mộc Châu đã diễn ra cuộc thi chạy đường mòn Vietnam Trail Marathon 2020 (VTM 2020). Cuộc thi này có gần 3.100 vận động viên đến từ 42 quốc gia tham gia và có 4 cung đường với độ dài là 10, 21, 42 và 70 km.

Đáng chú ý, trong cuộc thi này có một "nhân vật" đặc biệt đã hoàn thành cự lý 42km khiến ai nấy đều phải chú ý. Theo đó, "nhân vật" này chính là chú chó có tên là Cam, đang sinh sống cùng chủ ở một homestay gần Rừng thông bản Áng (huyện Mộc Châu, Sơn La).

Chú chó tham gia cuộc thi Marathon cùng các vận động viên.

Chú chó tham gia cuộc thi Marathon cùng các vận động viên.

Theo đó, vào lúc 3 giờ sáng ngày 11/1, sau khi nhìn thấy 2 vận động viên của cuộc thi đi ngang qua nhà thì chú chó này đã bất ngờ chạy theo họ. Chú chó này sau đó đã băng qua những đoạn đường khó khăn, vượt qua cả những vận động viên để đến đích khiến nhiều người không khỏi ngỡ ngàng. Vậy là sau khi chạy theo đoàn suốt 42km thì chú chó này đã vươn lên giành vị trí đứng đầu. Chứng kiến tình huống này, cả ban tổ chức và các VĐV đều rất khâm phục, ngưỡng mộ chú chó đặc biệt này. 

Chú chó ham vui chạy theo đoàn marathon làm chủ tưởng bị đi lạc.

Chú chó ham vui chạy theo đoàn marathon làm chủ tưởng bị đi lạc.

Chú chó chạy theo đoàn marathon suốt 42km.

Chú chó chạy theo đoàn marathon suốt 42km.

Trước đó, khi thấy Cam mất tích thì cả gia đình chủ homestay đều tá hoả đi tìm kiếm vì tưởng nó đã đi lạc. Sau đó, chủ homestay còn đăng cả thông tin lên mạng xã hội để tìm chú chó này. Được biết, sau cuộc thi thì chủ của Cam đã bắt taxi đến Đồi chè trái tim, nơi đặt cổng đích để đón ‘chú chó marathon’ về.

Câu chuyện này ngay sau khi được đăng tải đã gây được rất nhiều sự chú ý của mọi người. Hầu hết mọi người đều xuýt xoa vì tinh thần kiên cường của một chú chó bản. 

Loading...

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/chu-cho-ban-gay-sot-tren-mxh-vi-chay-theo-doan-marathon-suot-42km-tu-sang-som-tinh-mo-search/

/Khoevadep

Tú Linh