Chú chó đi lạc thấy chân dung mình trên tờ rơi bèn ngoan ngoãn ngồi chờ chủ tới đón

( PHUNUTODAY ) - Thật may mắn cho chú chó khi người đi đường đã phát hiện ra nó và thông báo cho chủ nhân tới đón cu cậu về.

Thông tin trên QQ, Myat đang đi dạo thì thấy một chú chó nằm trên bãi cỏ giống hệt với hình ảnh trong bức hình tìm kiếm chó lạc dán ở cột điện sát đó. Để tránh sự nhầm lẫn, cô gái thử gọi tên chú chó được ghi trong giấy tìm là Kiki thì thấy nó vẫy đuôi vui vẻ.

Sau khi xem xét kỹ càng, cô xác định đây chính xác là Kiki. Myat vừa ngạc nhiên vừa thích thú và nhanh chóng bấm số gọi cho chủ nhân. Qua lời kể của cô, chính đối phương cũng không thể ngờ rằng 1 chú chó lại có thể nhận ra bản thân mình trong ảnh chụp và ngồi đó chờ giúp đỡ.

Chú chó ngồi cạnh tờ rơi dánh bên lề đường chờ chủ nhân tới đón (Ảnh: QQ)

Chú chó ngồi cạnh tờ rơi dánh bên lề đường chờ chủ nhân tới đón (Ảnh: QQ)

Ngay khi nhận được điện thoại từ cô Myat, chủ nhân của Kiki đã cùng mẹ nhanh chóng để đón chú chó về. Khi nhìn thấy chủ, chú chó thông minh tỏ ra rất vui mừng, nhảy cẫng lên và lao vào vòng tay của bà chủ. Nghĩ đến "cậu con trai" phải lang thang chịu đói chịu khổ trên đường phố những ngày qua, ruột gan bà mẹ như thắt lại. Cậu chủ đứng bên cạnh thấy vậy cũng không nén nổi nước mắt.

di_lac1

Kiki dường như hiểu được tâm trạng của họ, nó lặng lẽ dụi mặt lên cổ chủ nhân như muốn nói: "Đừng lo lắng, con đã trở về rồi đây!".Cậu chủ của chú chó cho biết, Kiki được mẹ anh chăm bẵm nuôi nấng từ nhỏ đến lớn, tháng trước lén chạy ra ngoài chơi mãi không thấy về.

Tình cảm giữa chú chó và bà chủ, cậu chủ rất tốt (Ảnh: QQ)

Tình cảm giữa chú chó và bà chủ, cậu chủ rất tốt (Ảnh: QQ)

Họ đã cùng người thân và bạn bè tìm kiếm, nhưng nhiều ngày đều không có kết quả. Thấy mẹ buồn rầu, ủ rũ, anh bèn nghĩ ra cách dán giấy thông báo tìm chó đi lạc lên cột điện cách nhà 20km, hy vọng có thể tìm thấy Kiki. Thật bất ngờ, sau bao ngày tìm kiếm trong vô vọng, chú chó thông minh này lại xuất hiện 1 cách kỳ diệu và được đón về đoàn tụ cùng gia đình.

Câu chuyện thú vị về chú chó này đã thu hút sự quan tâm của cư dân mạng, mọi người không ngớt lời khen ngợi sự thông minh, nhanh nhẹn của nó. "Sen ơi mau đưa boss về, sắp Tết rồi.", "Bé Kiki quả là thông minh, mình cũng muốn nuôi 1 em chó như vậy.", "Chó đi lạc thấy nhiều rồi, nhưng trường hợp như chú chó này mình mới thấy lần đầu đấy!"..., dân tình bình luận.