Chuẩn bị bữa ăn hải sản thịnh soạn tặng vợ ngày 20/10

05:55, Thứ năm 12/10/2017

( PHUNUTODAY ) - Ngoài những món ăn đơn giản, thì trong ngày 20/10 này các bạn hãy thử chuẩn bị một bữa hải sản cho các bà vợ đã tần tảo suốt một năm nay nhé!

1.Sò lông xào hành thơm phức

22.chuan-bi-nguyen-lieu-hai-san-de-nau-cho-vo-trong-ngay-20-10-1-phunutoday.vn

 

Để thực hiện, đầu tiên bạn ngâm sò 1 tiếng đồng hồ, sau đó rửa sạch rồi cho một tí muối, bắc lên bếp đun. Lưu ý: Nhớ đậy nắp để sò lông bật vỏ nhanh hơn.

Vớt sò ra, rửa lại bằng nước lạnh, sau đó bạn bóc thịt sò ra, rửa tiếp một lần nước nữa rồi để ráo. Sau đó cắt sò làm 2-3 miếng nhỏ tùy ý.

+ Sau đó các bạn tiếp tục thái hành tây dày khoảng 2mm. Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, phi hành khô nóng lên để khử mùi dầu.

+ Trút hết phần hành tây đã cắt xong vào chảo, đảo nhanh tay.

+ Khi thấy hành tây đã hơi se lại, ta cho tiếp phần sò lông vào, nêm nếm gia vị lại cho vừa ăn rồi cho hành lá thái nhỏ vào là xong.

2.Canh nghêu cà chua

22.chuan-bi-nguyen-lieu-hai-san-de-nau-cho-vo-trong-ngay-20-10-2-phunutoday.vn

 

+ Để thực hiện, nghêu rửa sạch, cho chút nước vào luộc rồi tách riêng ruột, giữ lại nước luộc nghêu.

+ Sau đó bạn phi thơm hành rồi xào sơ nghêu, nêm gia vị cho ngấm rồi trút nghêu ra bát.

+ Trong 1 xoong khác phi thơm hành rồi cho cà chua vào đảo đều. Cà chín mềm thì cho nước vào nấu sôi, nước sôi già thì đổ nghêu vào.

+ Cuối cùng bạn rắc hành ngò lên rồi múc canh ra bát là xong.

3. Ghẹ hấp bia sả

22.chuan-bi-nguyen-lieu-hai-san-de-nau-cho-vo-trong-ngay-20-10-3-phunutoday.vn

 

+ Ghẹ rửa sạch, sả rửa sạch đập dập.

+ Cho ghẹ vào xoong, đổ một lon bia vào rồi cho sả lên trên và đậy vung lại để ướp bia trong khoảng 10p.

+ Bật bếp lên hấp khoảng 20 phút là được.

+ Cuối cùng bạn bày ghẹ ra đĩa là xong. Chấm muối tiêu chanh hoặc tương ớt sẽ rất ngon.

4. Cách làm mực xào muối tiêu

22.chuan-bi-nguyen-lieu-hai-san-de-nau-cho-vo-trong-ngay-20-10-4-phunutoday.vn

 

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 350g mực tươi

- 1/3 muỗng cà phê muối để ướp

- 1/3 muỗng cà phê muối để nêm

- 2 muỗng cà phê hạt tiêu trắng

- 40 gr bột mì + 60 gr bột bắp

- 1/2 muỗng cà phê bột ớt (loại cay nhẹ)

- 2 quả ớt tươi (1 quả đỏ, 1 quả xanh)

- 3 tép tỏi

- 1/2 quả trứng

- 2 củ hành xanh, thái nhỏ

- 1 muỗng canh dầu ăn

- 1 bó nhỏ rau mùi

- Dầu để chiên

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu:

+ Làm sạch mực và lột bỏ phần da mực.

+ Thái mực thành từng miếng vừa ăn.

Chú ý lau cho mực càng khô càng tốt.

Bước 2: Thực hiện

+ Ớt đỏ, ớt xanh thái khoanh cho vào mực cùng với muối và tiêu, ướp khoảng 10 phút.

+ Sau đó, cho bột mì + bột bắp và trứng vào, trộn mực cho thật đều, để bột và gia vị thấm đều từng miếng mực.

+ Cho dầu vào chảo, đợi khi dầu nóng già thì thả mực vào chiên nhanh. Khi mực vàng đều 2 mặt thì vớt mực ra.

+ Tiếp đó, bạn cho mực vào giấy thấm dầu để hút bớt lượng dầu thừa, rồi cho mực chiên ra đĩa để riêng.

+ Đặt chảo khác lên bếp, cho 1 muỗng dầu ăn vào đun nóng, rồi cho tỏi vào phi thơm. Tiếp đó, cho mực vào rồi rắc muối, tiêu và bột ớt vào trộn đều lên rồi tắt bếp.

Hy vọng với những món ăn trên sẽ giúp ích được nhiều cho các bạn nhé!

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn copy link
Tác giả:
Từ khóa:
Tin nên đọc