Chuyên gia chia sẻ bí quyết tiết kiệm khi dùng bếp ga, giúp giảm nửa chi phí

( PHUNUTODAY ) - Với những mẹo nhỏ dưới đây khiến cho gia đình bạn dùng bếp ga hiệu quả ít tốn kém tiền bạc.

Không bật, tắt bếp nhiều lần

Khi bạn dùng bếp ga bạn đừng bao giờ tắt mở bếp ga liên tục bởi điều này khiến cho nhà bạn sử dụng tốn ga hơn. Bởi mỗi lầm bạn khởi động bếp ga sẽ tốn nhiều năng lượng để làm nóng toàn bộ bếp. Chính vì vậy, bạn không nên tắt mở bếp liên tục khiến cho bếp ga bớt giảm thọ và tiết kiệm ga hơn rất nhiều.

Điều chỉnh ngọn lửa vừa phải

Khi bạn dùng bếp ga thì không nên sử dụng ngọn lửa quá lớn bởi điều này sẽ tốn hao năng lượng hơn rất nhiều. Nhiều người thường cho rằng khi việc đun nấu sẽ nấu càng nhanh chín, nhưng điều này lại hoàn toàn ngược lại. Khi bạn đun lửa to chỉ làm cho lửa lan ra ngoài và lãng phí trong không khí. Vì vậy khi bạn đun nấu bạn đừng bao giờ nấu ngọn lửa quá lớn đỡ tốn hao năng lượng.

Khôn nên dùng ngọn lửa quá to

Khôn nên dùng ngọn lửa quá to

Khóa bình gas sau khi đun nấu

Khi gia đình bạn dùng bếp ga sau mỗi khi đun nấu bạn nên khóa bếp ga vừa đảm bảo an toàn cho gia chủ tránh bùng nổ. Bên cạnh đó, bạn còn có thể tiết kiệm được nhiên liệu tránh sự rò rỉ thất thoát ga giúp cho gia đình bạn giảm được nhiều nhiên liệu giảm thiểu kinh tế.

Vì vậy, sau khi bạn dùng bếp ga xong bạn hãy khóa bếp ga lại để đảm bảo an toàn cho gia đình và giúp tiết kiệm năng lượng.

Thường xuyên vệ sinh bếp gas

Một trong những nguyên tắc giúp cho bạn giảm được sự tốn kém khi dùng bếp ga bằng cách lau chùi bếp ga. Việc bạn thường xuyên lau chùi bếp ga sẽ tránh được thất thoát ga, giúp cho ngọn lửa mạnh hơn và giúp cho quá trình nấu ăn giảm đi và tiết kiệm được nhiên liệu khi nấu nướng giảm được nhiều chi phí.

Nên thường xuyên lau chùi bếp ga

Nên thường xuyên lau chùi bếp ga

Chính vì vậy, khi bạn dùng bếp ga hãy thường xuyên lạu dọn rửa bếp ga sau mỗi khi nấu nướng.