Chuyên gia làm đẹp Hàn Quốc hướng dẫn vài ba bước giúp bạn sở hữu mái thưa cực xinh

( PHUNUTODAY ) - Hair stylist nổi tiếng Hàn Quốc hướng dẫn cách tự cắt tóc mái thưa chỉ với 4 bước, xinh xẻo và làm nhỏ mặt cực đỉnh.

Mái thưa Hàn Quốc không kén dáng mặt, giúp điều chỉnh các đường nét thêm hài hòa và gọn gàng, siêu hack tuổi, diện lên là trẻ trung, xinh xẻo ngay thêm vài phần. Đừng chỉ nghĩ rằng ra hàng mới có được mái thưa như ý bởi  bạn hoàn toàn có thể tự cắt cho mình ngay tại nhà. Cách thực hiện thì cũng đơn giản cực kỳ. Stylist đình đám xứ Hàn mới đây đã hướng dẫn một cách chi tiết để có được mái thưa. Chỉ với một chiếc lược đuôi nhọn, một chiếc kéo, thêm trợ thủ từ lô uốn và máy sấy là có liền một chiếc mái xinh để “lên hương” nhan sắc.

Dùng đầu nhọn của lược để lấy một lượng tóc ở hai bên ngôi tạo thành hình tam giác với chiều cao dài hơn ngón tay cái một chút. Chú ý lấy một lượng tóc vừa phải, đừng quá dày để tạo đúng điệu tóc mái thưa nhẹ nhàng nhé.

Nắm nhẹ và kéo thẳng xuống phía dưới sống mũi. Đè ngón tay cái lên phía trên lọn tóc, dùng kéo cắt theo đường vòng cung của móng tay và vị trí cắt ở ngang với đầu mũi là vừa đẹp.

Lần này là cắt phần tóc mai hai bên. Bạn dùng lược lấy thêm một lọn tóc nhỏ ở cả hai cạnh của phần mái tam giác đã xác định phía trên.

Phần tóc mai của hai bên cần được chia thật tương xứng, đồng đều.

Kéo lọn tóc ở cả hai bên này thẳng xuống và cố định bằng ngón tay cái ở vị trí ngang với môi trên. Sau đó cắt theo đường vòng cung của móng tay ngón cái. Độ dài của phần lọn tóc hai bên sau khi cắt nên nằm ngang với gò má để tạo cảm giác nhỏ nhắn cho khuôn mặt

Tách thêm phần tóc mai ở hai bên thái dương và ngay trước mang tai. Kéo nhẹ lọn tóc này xuống phía xương quai hàm rồi cắt đi phần tóc thừa là xong.

Kiểu tóc mái thưa của bạn về cơ bản là đã “thành hình”. Nhưng để hoàn thiện vẻ đẹp cho tóc mái thưa thì bạn nên uốn cong nhẹ bằng dụng cụ lô và máy sấy. Bạn chỉ cần xịt một chút keo giữ nếp lên phần tóc mái.

Duỗi thẳng tóc ra rồi cuộn lại bằng lô uốn

Sấy bằng nhiệt trong khoảng 30 giây rồi để tóc nghỉ vài phút. Tháo lô uốn tóc, dùng lược chải nhẹ là bạn đã hoàn thiện kiểu tóc mái thưa phồng siêu xinh rồi.