Chuyện tình "đẹp hơn cả phim" của cặp đôi chồng ngồi xe lăn, vợ cụt chân ở Lâm Đồng

( PHUNUTODAY ) - Hai con người, hai phận đời đặc biệt đã tìm đến với nhau và hoà vào làm một, tạo nên một bức tranh tình yêu đẹp, ngọt ngào.

Đó là cặp vợ chồng anh Đinh Văn Cảnh (quê Thanh Hoá) và chị Võ Thị Mỹ Phúc (quê Quảng Nam). Cả 2 đều không may mắn có được thân thể lành lặn như người khác.

Anh Cảnh lúc 4 tháng tuổi, trong những con sốt liên tục kéo dài khiến cơ thể anh bị co rút, lên cơn động kinh. Hậu quả của những trận ôm nặng khiến tay chân anh Cảnh bị teo, co quắp nên không thể bò hay đi, phải dùng xe lăn.Về phần chị Phúc- vợ anh Cảnh, từ lúc sinh ra đã mất đi một chân. Cả đời chị gắn liền với chiếc nạng. Bên cạnh đó, đôi tai của chị Phúc còn bị khiếm khuyết, nghe kém, vào lúc ốm nặng hay sức khoẻ yếu thì hoàn toàn không có thính lực.

Cả hai là những mảnh đời bất hạnh, khiếm khuyết đến với nhau tạo nên một gia đình đẹp (Ảnh: Thanh Niên)

Cả hai là những mảnh đời bất hạnh, khiếm khuyết đến với nhau tạo nên một gia đình đẹp (Ảnh: Thanh Niên)

Là những con người bất hạnh , thế nhưng, câu chuyện tình của vợ chồng anh Cảnh khiến nhiều người ngưỡng mộ, xúc động. Anh Cảnh rời quê vào thị trấn Di Linh kiếm kế sinh nhai bằng nghề bán vé số dạo, tại đây anh Cảnh gặp chị Phúc và "cảm nắng" cô gái này ngay từ lần đầu gặp mặt. Sau khi có được số điện thoại người thương, anh Cảnh chủ động "tấn công" kịch liệt, nhưng do mẹ chị Phúc lo sợ con gái khổ nên ngăn cản quyết liệt.

Thế nhưng, con tim đã khuất phục lí trí. Vào một đêm ngày 30 tháng Chạp, chị Phúc quyết định dọn đồ qua ở với anh Cảnh rồi từ đó, hai mảnh đời khiếm khuyết nên duyên chồng vợ.Không đám cưới rình rang, chứng dám duyên lành cho cặp đôi chỉ là mâm cơm cúng gia tiên. Cả 2 hiện đã sống cùng nhau và có mộ cô con gái 3 tuổi.

Cuộc sống còn khó khăn nhưng cả hai vẫn luôn lạc quan (Ảnh: Tuổi trẻ)

Cuộc sống còn khó khăn nhưng cả hai vẫn luôn lạc quan (Ảnh: Tuổi trẻ)

Chia sẻ về chuyện tình yêu của mình trên báo Thể thao & Văn hoá, người đàn ông quê Thanh Hoá nói: "Mình không mong có được vợ, nhưng trời cho mình vợ. Mình tham lam xin trời cho đứa con vui cửa vui nhà, mình tham thế mà trời cũng thương mình".

Tuy cuộc sống còn nhiều khó khăn, bấp bênh ngày có ngày không, nhưng vợ chồng anh Cảnh chị Phúc vẫn luôn tươi cười hạnh phúc. Mong ước của anh chị đơn giản là "Chỉ mong con gái không đau ốm thì cả nhà sẽ không lo đói".