Chuyện về những cô bò hạnh phúc nơi “thiên đường bò sữa” Mộc Châu

( PHUNUTODAY ) - Chính đàn bò hạnh phúc nhờ được sống nơi thiên đường Mộc Châu là bí quyết làm nên dòng sữa mát lành trong từng sản phẩm Mộc Châu Milk. Khám phá ngay để hiểu rõ điều này!

Để tạo ra nguồn sữa chất lượng tốt nhất, ngoài việc đảm bảo dinh dưỡng, đàn bò còn cần được quan tâm và chăm sóc đến môi trường sống, nơi sinh hoạt của chúng. Tại Mộc Châu (Sơn La), nhờ được sống trong môi trường sống chuẩn “thiên đường”, gần gũi với thiên nhiên và được chăm sóc cẩn thận, đàn bò sữa luôn mang đến nguồn nguyên liệu sữa tươi mát lành cho hàng triệu gia đình Việt bao năm qua.

Hé lộ cuộc sống hạnh phúc của đàn bò tại thiên đường Mộc Châu

Những cô bò sữa tự do dạo chơi trên thảo nguyên đã trở thành hình ảnh đặc trưng của Mộc Châu, nơi có độ cao trung bình 1.050m so với mực nước biển. Quanh năm, đàn bò ở đây được tận hưởng không khí trong lành mát mẻ với độ ẩm trung bình 85% lý tưởng, nhiệt độ luôn trong khoảng 18-20 độ C, đặc trưng của khí hậu cận ôn đới mát mẻ. Không chỉ “tung tăng dạo chơi” trên những cánh đồng cỏ xanh rì, những cô bò tại Mộc Châu còn được phục vụ chế độ dinh dưỡng “vàng” với những món ăn hảo hạng như cỏ tươi giàu dinh dưỡng, cỏ khô Alfafa Mỹ, khẩu phần thức ăn TMR cân bằng dinh dưỡng và nước uống cực kì tinh khiết từ đầu nguồn. Trong đó, những loại cỏ tươi như cỏ Mombasa, cỏ voi, cỏ Signal, cỏ yến mạch dùng làm thức ăn thô xanh cho bò được người nông dân trồng từ hạt giống chất lượng cao, không biến đổi gen, không phun thuốc trừ sâu.

Thiên nhiên ưu ái cho Mộc Châu điều kiện đặc trưng để trở thành nơi sống lý tưởng của đàn bò sữa

Thiên nhiên ưu ái cho Mộc Châu điều kiện đặc trưng để trở thành nơi sống lý tưởng của đàn bò sữa

Không chỉ được chăm chút về dinh dưỡng, đàn bò Mộc Châu cũng được chăm sóc kỹ lưỡng bởi những người nông dân hiền hậu, lành nghề. Những người nông dân ở đây chăm đàn bò sữa không khác gì chăm sóc người thân trong nhà và tin rằng một khi đàn bò hạnh phúc sẽ cho dòng sữa mát lành, chất lượng. 

Tại Mộc Châu, người nông dân lựa chọn mô hình chăn nuôi nông hộ ở quy mô nhỏ, mỗi nông hộ chỉ nuôi từ 50 – 200 con nhằm đảm bảo đầu tư trang thiết bị, kỹ thuật và quản lý chất lượng sữa. Đây cũng chính là hướng phát triển chăn nuôi bò sữa mà các nước phát triển như Úc, Mỹ, Nhật Bản… đang áp dụng. Chính vì được chăn nuôi theo quy mô nhỏ nên người nông dân có thể quan tâm tới tình trạng sức khỏe và thói quen của từng cô bò.

Trải qua hơn 62 năm, hàng nghìn hộ nông dân đã phát triển chăn nuôi bò sữa trở thành nghề truyền thống trên thảo nguyên không ngừng học hỏi và áp dụng khoa học kỹ thuật tiên tiến nhất trên thế giới để đảm bảo mang đến cuộc sống thoải mái nhất cho đàn bò.

Từ nguồn sữa tươi sạch thiên đường bò sữa trở thành nguồn dinh dưỡng chất lượng của hàng triệu gia đình Việt 

Hiểu được tâm huyết của người nông dân Mộc Châu đặt vào đàn bò, chăm chút cho dòng sữa, Mộc Châu Milk đã đồng hành cùng gần 600 nông hộ, hỗ trợ người nông dân trong mọi khâu để tiếp nối sứ mệnh đưa từng ly sữa mát lành, chất lượng cao đến gần với gia đình Việt. Để đảm bảo nguồn sữa nguyên liệu giữ trọn sự tươi ngon 100% tự nhiên từ những cô bò hạnh phúc nơi “thiên đường bò sữa”, Mộc Châu Milk đã đặt nhiều điểm thu mua sữa tươi cách các nông hộ không quá 2 km. Đều đặn 2 lần mỗi ngày, sữa tươi được lấy từ các trang trại nông dân sẽ được vận chuyển đến điểm trạm thu sữa và bảo quản lạnh cho tới khi chuyển đến nhà máy.

Chất lượng nguồn nguyên liệu sữa luôn được kiểm soát theo các tiêu chí khắt khe trước khi được vận chuyển đến nhà máy

Chất lượng nguồn nguyên liệu sữa luôn được kiểm soát theo các tiêu chí khắt khe trước khi được vận chuyển đến nhà máy

Tại nhà máy, nguồn nguyên liệu sữa tươi được sản xuất trên dây chuyền tự động theo tiêu chuẩn châu Âu của Tetra Pak (Thụy Điển), đáp ứng các tiêu chuẩn nghiêm ngặt về quản lý vệ sinh an toàn thực phẩm (ATVSTP) như tiêu chuẩn về hệ thống quản lý ATVSTP ISO 22000, hệ thống quản lý môi trường 14001-2015. Nhờ đó, các sản phẩm Mộc Châu Milk giữ trọn vẹn hương vị thơm ngon, thuần khiết của sữa tươi nguyên chất.

Với 100% sữa tươi tự nhiên mát lành từ những cô bò sữa hạnh phúc trên “thiên đường bò sữa”, Mộc Châu Milk tự hào mang những sản phẩm 100% giàu dinh dưỡng, mát lành thơm ngon, là món quà sức khỏe quý giá gửi trao tới các gia đình Việt.

Mộc Châu Milk mang đến dòng sữa tươi 100% mát lành, giàu dinh dưỡng từ “thiên đường bò sữa”

Mộc Châu Milk mang đến dòng sữa tươi 100% mát lành, giàu dinh dưỡng từ “thiên đường bò sữa”

Mộc Châu Milk dành tặng khách hàng chương trình khuyến mãi “Mua 12 hộp tặng 1 hộp cùng dung tích” áp dụng với sản phẩm sữa tươi tiệt trùng và sữa chua uống có dán tem chương trình. Ưu đãi kéo dài tới hết 31/03/2021 tại hệ thống cửa hàng và siêu thị trên toàn quốc. 

Xem chi tiết chương trình tại website www.mcmilk.com.vn