Clip: Hàng trăm người rơi nước mắt chia tay Viện trưởng Viện Huyết học về nghỉ hưu

( PHUNUTODAY ) - Cuộc chia tay giữa GS Nguyễn Anh Trí với các đồng nghiệp và bệnh nhân của ông thực sự gây xúc động với người trong cuộc và những người chứng kiến.

 

Giáo sư Nguyễn Anh Trí chính thức không còn làm Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ 1/10/2017 để nghỉ hưu. Giáo sư Trí là Viện trưởng Viện Huyết học - Truyền máu Trung ương từ tháng 5/2003 - 9/2017.

Sáng ngày 2/10, Viện Huyết học – Truyền máu Trung ương đã tổ chức buổi chia tay xúc động, hàng trăm bác sĩ, sinh viên và bệnh nhân đã chờ để được chào tạm biệt người lãnh đạo, người thầy, bác sĩ của mình. Không khó để bắt gặp những cái nắm nay bịn rịn, những cái ôm thật chặt hay những giọt nước mắt vương trên gương mặt những người ở lại.

Hơn 30 năm công tác trong ngành Y tế, ông đã trở thành người anh hùng của ngành huyết học và truyền máu Việt Nam.

Nếu như đối với cán bộ, nhân viên Viện Huyết học - Truyền máu TW và nhiều cán bộ ngành Huyết học - Truyền máu, GS. Nguyễn Anh Trí là một người thầy đáng kính thì đối với bệnh nhân tan máu bẩm sinh, giáo sư như một "người cha", đối với bệnh nhân máu khó đông, giáo sư được coi là "thánh sống", là người đem đến tương lai, thay đổi cuộc đời cho hàng ngàn người bệnh.

Bởi thế, khi chia tay ông, hàng trăm nhân viên bệnh viện, hàng trăm người bệnh đã không kìm chế được cảm xúc, nước mắt cứ lặng lẽ rơi khi thấy mắt GS Trí đỏ hoe đến bắt tay từng người.

TIN MỚI CẬP NHẬT