Có 1 loại người luôn nhận được ưu ái tối thượng từ trời đất

( PHUNUTODAY ) - "Đạo đức kinh" có câu: "Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân". Câu này có nghĩa, trời không thiên vị ai, nhưng chắc chắn chỉ gia ân cho người có đức.

Ông trời luôn ưu sai người lương thiện: 

111

"Đạo đức kinh" có câu: "Thiên đạo vô thân, thường dữ thiện nhân". Câu này có nghĩa, trời không thiên vị ai, nhưng chắc chắn chỉ gia ân cho người có đức.

"Thiên đạo vô thân", vốn dĩ đạo trời không có chỗ nào không mà bao lấy, không chỗ nào là không dung nạp, vạn vật thế gian đều được đối đãi như nhau.

"Thường dữ thiện nhân", thực chất người lương thiện tạo phúc cho chúng sinh, ban ơn cho bản thân, tự khắc trời sẽ ưu ái. 

Đạo trời vốn công bằng. Chỉ là bạn có giữ được trái tim lương thiện hay không. Tâm bạn thế nào, vận mệnh của bạn sẽ như vậy. Phẩm chất của bạn cao hay thấp, sẽ quyết định tầm nhìn rộng hay hẹp. Nội tâm bạn hiền hay ác, sẽ phản ảnh hậu vận của bạn tốt hay xấu. 

Thiện lương là một sự lựa chọn

112

Thiện lương là thứ tình cảm có thể nói là mềm mại nhưng cũng vô cùng giàu sức mạnh, tiềm ẩn trong nhân tính của con người.

Thiện lương ở cảnh giới cao nhất chính là làm việc thiện mà không quan tâm kết quả. Làm việc thiện không bao giờ là sai, dù đối phương có chấp nhận hay không, bạn đều là một thiên thần.

Thiện lương vốn dĩ bao phủ chúng sinh. Trong tâm có thiện ý, cuộc sống tự khắc an lạc. Trong tâm bất thiện, sự sống sẽ tăm tối không còn ánh sáng.

Nên nhớ, giúp người chính là giúp mình, câu nói này không chỉ đơn giản là nhân quả báo ứng, mà còn là nền tảng làm người, giúp tâm hồn luôn mới, không ngừng thăng hoa.

Nhìn được nối khổ của mình và người khác sẽ nảy sinh tâm từ bi! Trong cuộc sống cần có lương thiện, làm người cần có lương thiện, đó chính là vàng ròng của cuộc sống.