Có 3 lời mà người khôn khéo có cạy miệng cũng không thốt ra

( PHUNUTODAY ) - Một người phụ nữ khôn ngoan là bạn hãy biết mình nên nói gì và không nên nói gì. Dưới đây chính là 3 điều mà phụ nữ không nên thốt ra để tránh họa từ miệng.

Đừng khoe khoang bản thân quá nhiều

Bạn có phải là kiểu người hay khoe khoang về công việc hay gia đình của mình? Nếu có thì hãy dừng ngay việc này lại, bởi lẽ đâu ai dễ chịu khi thấy người khác thành công hơn mình cơ chứ. Có thể trước mặt bạn thì họ cười, họ chúc mừng. Nhưng sau lưng lại đố kỵ, ghen ghét đấy, mà việc đố kỵ càng khiến con người ta làm ra những chuyện không ngờ.

Hơn nữa việc khoe khoang sẽ càng khiến cho bạn trở thành con người tự cao tự đại. Bạn sẽ thấy mình là người may mắn, người thành đạt rồi tự cho mình là trung tâm vũ trụ. Chính tính cách này sẽ chẳng tốt đẹp và không có ai thật lòng yêu quý bạn cả.

Chia sẻ quá nhiều về đời tư của mình

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Bạn có thể chia sẻ những câu chuyện về đời sống của mình cho bạn bè hay đồng nghiệp xung quanh. Tuy nhiên chỉ là nên ở mức độ vừa phải mà thôi. Đồng nghiệp của công ty sẽ có người thật sự thấu hiểu, thật lòng đưa ra cho bạn lời khuyên. Nhưng cũng có không ít người sẽ mang chuyện của bạn ra mua vui mỗi khi họ rảnh rỗi.

Nếu như cuộc sống thi thoảng có những bực tức, khó chịu thì có thể chia sẻ với mọi người để bớt khó chịu trong lòng nhưng cũng nên biết dừng lại kịp thời. Đừng để người khác nắm được thóp của bạn.

Bình luận về đời tư của người khác

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

"Mỗi cây mỗi hoa, mỗi nhà mỗi cảnh'', đừng nhìn cách sống của họ rồi mang ra bình luận, xem xét. Chị em phụ nữ mà có thói quen thích tụ tập để nói chuyện, từ công việc đến mọi người xung quanh. Rồi nhìn cách ăn mặc, hành động của người khác mà phán xét. Đừng nghĩ không có họ ở đó thì bạn nói gì cũng được, đừng tưởng lời mình nói ra sẽ không ai hay.

Cuộc sống này khó lường trước được điều gì lắm. Những người nói chuyện với bạn đôi khi lại chính là những người thường xuyên nói những lời không hay về bạn trước mặt người khác đấy. Hơn hết bạn có chắc mình là người hoàn hảo về mọi mặt hay không mà đi phán xét, chê bai người khác. Con người ta chẳng ai là hoàn hảo, vì thế nên đừng để bản thân có cái quyền đi phán xét đời sống người khác.