Cô dâu, chú rể in thiệp cưới rồi quỵt tiền, chủ tiệm nhờ dân mạng ra tay và cái kết bất ngờ

( PHUNUTODAY ) - Sau khi in 800 chiếc thiệp cưới, cô dâu chú rể liên tục hứa hẹn mà vẫn không đến thanh toán cho chủ tiệm khiến mọi người phẫn nộ.

Mới đây, một tài khoản đăng tải lên mạng xã hội câu chuyện éo le của mình khi bị một cặp đôi quỵt tiền thiếp cưới gây xôn xao.

Cụ thể, anh chàng có tên Xuân Sự, đến từ Đà Nẵng cho biết, anh đã bị một đôi vợ chồng đến đặt thiệp cưới "quỵt" số tiền in 800 chiếc thiệp. Tổng số tiền in 800 chiếc thiệp tổng cộng chỉ chưa đến 1.280.000 đồng.

Đoạn tin nhắn giữa chủ tiệm thiệp và vợ chồng trẻ.

Đoạn tin nhắn giữa chủ tiệm thiệp và vợ chồng trẻ.

Theo lời kể của khổ chủ, "Ngày 25/12/2018, anh N.C.H.V và chị N.T.B, quê ở Quảng Trị có đến in 800 chiếc thiệp cưới tại cửa hàng mình ở Đà Nẵng.

Mặc dù đã nhiệt tình tư vấn, chọn mẫu và lấy giá vô cùng hữu nghị cho đôi vợ chồng trẻ, nhưng những gì mình nhận lại quá bất ngờ.

Sau khi đóng gói, chia ra thiệp nhà nam và nhà nữ thành 2 túi riêng cẩn thận, mình hẹn chị N.T.B đến nhận thiệp. Nhưng phải sau mấy lần mình nhắc họ mới chịu đến."

"Một buổi trưa, anh chồng nhờ anh trai ruột là N.C.Đ đến lấy thiệp cưới, anh ấy đến lấy và bảo: "Anh quên mang theo tiền, em cho anh lấy thiệp vì giờ phải gửi xe về quê gấp, chiều nay đúng 5 giờ anh đến trả cho em, yên tâm".

Hai vợ chồng bị tố quỵt tiền in thiếp cưới.

Hai vợ chồng bị tố quỵt tiền in thiếp cưới.

Vì cũng có quen biết sơ sơ, mà nghe nói vậy nên mình cho cầm về. Vậy mà họ hẹn 5 giờ, đến 7 giờ không thấy. Lại hẹn sang 9 giờ, 10 giờ vẫn không tới.Rồi cứ thế, hẹn rầy hẹn mai, từ tuần này sang tuần khác, cho đến khi mình gọi thì không bắt máy, nhắn tin không trả lời.

Mình đã tạo cơ hội hết lần này đến lần khác vẫn không chịu trả. Giờ mình bất lực rồi nên nhờ cộng đồng mạng giúp đỡ".

Để chứng minh cho lời tố cáo của mình là khách quan và không đổ oan cho người vô tội, anh chàng không quên đăng ảnh chụp màn hình những đoạn tin nhắn giữa anh với cô dâu trong quá trình đặt thiệp.

Đi kèm cùng bài đăng là số điện thoại và tài khoản Zalo cũng như trang Facebook cá nhân của đôi vợ chồng của người người anh trai của chú rể, nhờ mọi người trong nhóm…đòi nợ giúp.

Sau đó, trang facebook cá nhân cùng số điện thoại của cặp đôi bùng tiền này đã nhanh chóng bị cộng đồng mạng tấn công, bình luận, nhắn tin đòi nợ. Chỉ sau thời gian ngắn, chủ cửa hàng in cho hay anh vô cùng bất ngờ và cảm ơn sự nhiệt tình của cộng đồng mạng. 

Tuy nhiên, anh Xuân Sự cũng khá mệt mỏi bởi những hệ lụy không đáng có. Anh chia sẻ: "Hiện tại, họ vẫn chưa trả tiền mà vừa gọi điện cho mình hẹn chiều mai, nếu chiều mai vẫn chưa có thì khất sang Tết và xin mọi người để cho họ yên ổn tổ chức đám cưới.

Trước mắt, mình cảm ơn chân thành đến toàn thể thành viên trong hội vì đã quan tâm đến câu chuyện. Mình không nghĩ sự việc là đi xa đến vậy.

Mong mọi người hãy ngừng tấn công hay có những bình luận khiếm nhã về ngoại hình hay đời tư của cô dâu, chú rể - đó là những chuyện không liên quan đến sự việc này"

"Ngoài ra,  mình nhận nhiều lời đe dọa từ hôm qua đến giờ, mình làm ăn lương thiện nên không muốn vì chuyện nhỏ mà xảy ra điều gì đáng tiếc. Nên có lẽ sự việc nên dừng lại ở đây.

Nếu nhận được tiền, mình sẽ thông báo chính thức và xin giữ lời hứa chuyển toàn bộ số tiền cho Admin của nhóm để làm từ thiện." - Anh Xuân Sự cho hay.

Hiện câu chuyện này vẫn đang gây được sự chú ý trên mạng xã hội.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/co-dau-chu-re-in-thiep-cuoi-roi-quyt-tien-chu-tiem-nho-dan-mang-ra-tay-va-cai-ket-bat-ngo-search/

/Khoevadep

Tú Linh