Cô gái 24 tuổi có khả năng ghi nhớ hết 1.000 cuốn sách với 16 thứ ngôn ngữ khác nhau

( PHUNUTODAY ) - Cô gái này từng là thí sinh tham dự "Đường lên đỉnh Olympia", nay lại gây ấn tượng với khán giả bởi trí nhớ khủng trong "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2".

Đó là Thục Nữ, cựu học sinh trường THPT Huỳnh Thúc Kháng (tỉnh Quảng Nam). Cô từng tham gia Đường lên đỉnh Olympia năm thứ 14. Tại đây, Thục Nữ xuất sắc ghi được 225 điểm, giành vị trí thứ 2 cuộc thi tuần năm đó. Là thí sinh về nhì có điểm số cao nhất, Thục Nữ đã có cơ hội góp mặt vào cuộc thi tháng.

tri_nho2

Vừa mới đây, cô gái lại tiếp tục gây chú ý khi xuất hiện trong tập 2 của chương trình "Siêu trí tuệ Việt Nam mùa 2". Mới chỉ 24 tuổi, nhưng Thục Nữ đã đọc hết 1.000 cuốn sách được viết bởi hơn 200 tác giả trên khắp thế giới với hơn 16 ngôn ngữ khác nhau. Bên cạnh đó, cô nàng còn nhớ được các thông tin cơ bản về những tác phẩm mà mình đã đọc, bao gồm: Tên tác giả, nội dung chính, năm xuất bản và đơn vị phát hành.

Thục Nữ từng tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia và về Nhì cuộc thi tuần

Thục Nữ từng tham gia chương trình Đường lên đỉnh Olympia và về Nhì cuộc thi tuần

Với màn thi đấu đỉnh cao, Thục Nữ đã dành được tổng điểm cao nhất trong tập 2 với 140 điểm, đạt điểm độ khó tuyệt đối của thử thách và chính thức ghi danh vào Biệt đội Siêu Trí Tuệ Việt Nam. Thục Nữ cũng đã "soán ngôi" kỷ lục gia thế giới khi đọc và ghi nhớ 1.000 cuốn sách bởi hơn 200 tác giả.

Tài năng của cô gái trẻ khiến Cố vấn khoa học Dương Anh Vũ cũng phải khâm phục "Theo số liệu của Bộ GD-ĐT, trung bình mỗi năm người Việt chỉ đọc hết 4 cuốn sách. Nhưng điều đáng báo động là trong 4 cuốn này chỉ có 1,2 (một phết hai) cuốn sách ngoài, còn 2,8 (hai phết tám) cuốn còn lại là SGK. Đây là toàn bộ 1.000 cuốn sách ngoài, không phải SGK".

Nhan sắc và phong cách chững chạc của cô sau nhiều năm

Nhan sắc và phong cách chững chạc của cô sau nhiều năm

Được biết, Thục Nữ vừa tốt nghiệp ngành Bác sĩ Đa khoa tại khoa Y Dược của Đại học Quốc gia TP.HCM. Hiện tại, cô đang là quản trị viên của một CLB dành cho những người thích đọc sách với hơn 70.000 thành viên.

Không chỉ khiến khán giả bất ngờ, ngưỡng mộ vể khả năng siêu phàm của mình, Thục Nữ còn gây chú ý bởi phong cách ăn mặc dịu dàng, chững chạc mà rất thanh lịch.