Cô giáo bị chồng tạt axit sau 21 lần phẫu thuật cay đắng chia sẻ về sai lầm trong cuộc hôn nhân "địa ngục"

( PHUNUTODAY ) - Vì con cái mà tha thứ cho chồng là suy nghĩ sai lầm rất nhiều người mắc phải.

Sai lầm từ sự bao dung

Cũng như bao cặp đôi khác, chị Huyền từng có 1 tình yêu đẹp. Tính từ thời điểm yêu đến khi cưới cũng gần 5 năm. Bản chất anh là 1 người chồng tốt, và tất nhiên nếu không yêu thì chị đã chẳng chọn anh là người đàn ông của cuộc đời mình. Nhưng rồi, tai họa ập đến khi anh không may bị tai nạn.

Chị chăm sóc anh chu đáo thời gian đó nhưng lúc qua khỏi anh lại đền đáp chị bằng 1 con người hoàn toàn khác. Mặc dù ổn định sức khỏe, đi làm lại bình thường nhưng anh có những hành động và suy nghĩ tiêu cực như: cáu giận vô cớ, mắng chửi vợ rồi ghen tức với cả con gái.

Chị Huyền cắn răng chịu đựng, chị thử mọi cách để động viên anh, kéo lại người chồng năm nào mà chị yêu thương nhưng vô ích. Cuộc sống của chị tiếp theo là những ngày chìm trong đau khổ triền miên.

"Anh ra ngoài thì hào phóng với mọi người nhưng về nhà lại chi li với vợ con. Anh ghen vợ 1 cách bệnh hoạn, anh đến chỗ làm chị gây rối, anh ở nhà để 'trông' vợ. Đến con đẻ mình anh ấy còn có suy nghĩ ích kỉ thì chị cũng không có lý do gì để tiếp tục cuộc hôn nhân địa ngục này nữa", chị Huyền chia sẻ.

609087214039626037840435057485537644904448n-15586909293662097686365

Rồi 2 bên cũng giải quyết dứt điểm trên tòa án. Từ khi ly hôn xong, chồng chị Huyền thường xuyên qua lại nhà ngoại thăm nom con. Thấy anh ta có lòng lại có ý muốn hàn gắn, mọi người khuyên chị cho chồng 1 cơ hội.

Chị Huyền kể lại: "Chị thương con, chị nghĩ sẽ không ai chăm sóc con cái tốt bằng bố mẹ nên chị đồng ý tái hợp. Thôi thì 1 ngày làm chồng cũng là nghĩa vợ chồng, huống gì mình gần chục năm. Nhưng chỉ chung sống 1 tuần anh ta vẫn chứng nào tật ấy nên chị yêu cầu ai về nhà nấy, giải thoát cho nhau".

Duyên vợ chồng đã hết nhưng không có nghĩa chị có thể cấm anh gần con. Và đó cũng là lý do người đàn ông độc ác đã ra tay tàn độc với chính người vợ mình từng yêu thương - ngay trong nhà vợ, trước mặt bố chị và con gái của 2 người.

Chị Huyền phải bỏ dở mọi thứ và gắn bó với viện bỏng hơn 1 năm trời, tiến hành 21 cuộc phẫu thuật lớn nhỏ. "Những ngày ở viện đều là những ngày máu và nước mắt của chị, của gia đình, người thân và bạn bè. Bác sĩ chẩn đoán tử vong 90% nhưng điều kì diệu đã xảy đến. Chị cần phải sống, vì người khác mong chị chết thì chị lại càng phải sống, sống thật tốt, chiến đấu với sự thật cay đắng này".

Cho kẻ gây tổn thương mình cơ hội chính là tự sát

611418714054384033837879038410348289327104n-15586910918491330939727

Sau những gì đã trải qua chị Huyền cho rằng: "Sai lầm lớn nhất của người phụ nữ là đánh đồng giữa tình yêu trong hôn nhân và tình yêu trong gia đình. Có nghĩa: gã chồng ấy có lỗi lầm gì, có gây bao tổn thương cho vợ thế nào thì anh ta vẫn cứ là bố của con mình. Mà có gia đình nào được gọi là trọn vẹn khi không có bố.

Chị cho anh ta cơ hội vì nghĩ chỉ cần con mình được bình yên. Chị tha thứ tất cả vì nghĩ vợ chồng vẫn có thể sống với nhau trọn đời vì cái nghĩa. Nhưng kết cục, chị lại hủy hoại cả tâm hồn non nớt của con mình chỉ vì sự bao dung cho 1 kẻ không xứng đáng.

Chẳng có mối liên quan nào giữa việc có bố thì con mình sẽ hạnh phúc, có chồng thì cuộc sống của mình sẽ bớt gánh nặng. Chồng chị từng là 1 người đàn ông tốt. Nhưng giữa cái cuộc đời chông chênh này chẳng ai đảm bảo người từng kề vai sát cánh bên mình mỗi đêm sẽ không làm hại mình. Vậy nên, phụ nữ đừng có dại dột mà chịu đựng quá nhiều, hi sinh quá lớn hay đặt niềm tin 1 cách giản đơn.

Khi lòng người đã đổi, bất cứ chuyện gì họ cũng có thể gây ra được, chỉ cần có thể thỏa mãn cái thú tính trong con người họ. Nếu ngày ấy chị cứng rắn hơn, có lẽ không ra nông nỗi này".

Phụ nữ đừng bao giờ tha thứ cho những sai lầm này của chồng kẻo khổ cả đời

Ham mê cờ bạc, rượu chè

Đàn ông nát rượu thường là người không có tham vọng, càng không có chí tiến thủ. Đời họ chỉ mong làm đủ tiền mua rượu, vợ con ra sao cũng mặc kệ. Đáng sợ hơn cả là đàn ông ham mê cờ bạc, vì máu đỏ đen mà phá nát gia đình, cuỗm hết tiền của trong nhà để đổ vào sòng bạc hòng thỏa mãn lòng tham vô độ của mình.

Chờ đến khi không còn gì để bán, chờ đến khi nợ nần triền miên họ mới “sáng mắt”. Lúc ấy dù có quỳ gối cầu xin chị em cũng đừng tha thứ, đừng phung phí lòng bao dung cho người đàn ông không xứng đáng. Bởi nếu có trách nhiệm, yêu thương vợ con họ đã không táng tận lương tâm như thế.

Thượng cẳng tay, hạ cẳng chân với vợ con

Nếu đủ tôn trọng và yêu thương gia đình của mình thì cả đời này, dù bị dồn vào hoàn cảnh như thế nào đàn ông cũng không bao giờ vung nắm đấm với vợ con. Một khi đã dám thượng cẳng tay, hạ cẳng chân nghĩa là họ đã chẳng còn xem trọng người phụ nữ của mình nữa.

Là phụ nữ, dù yêu chồng đến mấy chị em cũng đừng nín nhịn, chịu đựng đòn roi của gã vũ phu. Hãy nhớ rằng, anh ta có thể đánh bạn lần đầu, chắc chắn sẽ có lần thứ hai. Máu vũ phu, bạo lực sẽ không thể thay đổi.

Ghen tuông mù quáng

“Vì anh sợ mất em nên anh mới ghen như thế”, “vì anh yêu em, nếu không yêu anh đã chẳng thèm ghen” chính là những câu nói quen thuộc mà người chồng cuồng ghen thốt lên. Anh ta sẵn sàng quát tháo, mắng nhiếc và cấm đoán vợ gặp gỡ bạn bè khác giới. Thậm chí, chàng còn muốn tách biệt bạn khỏi bên ngoài. Họ ích kỷ đến mức muốn vợ phải toàn tâm toàn ý, dành hết quỹ thời gian của mình cho gia đình.

Phụ nữ đừng để những lời đường mật làm cho mờ mắt, hãy nhớ rằng, nếu đủ tin tưởng vào vợ, vào hôn nhân của cả hai chồng bạn đã không kiểm soát, giam lỏng vợ như thế.

TAGS:
Theo:  khoevadep.com.vn

TIN MỚI CẬP NHẬT