Cô giáo ra đề toán 8-3+3, học sinh cho kết quả là 8, cô phê "chưa hiểu đề"

( PHUNUTODAY ) - Mới đây, một phụ huynh lên mạng xã hội "nhờ vả" cộng đồng mạng, xem rốt cục, kết quả của công thức toán 8-3+3 bằng 8 hay bằng 2, gây nhiều tranh cãi lớn.

Theo đó, một vị phụ huynh lên mạng cầu cứu: Các bố mẹ ai là giáo viên Toán giải giùm em là cô đúng hay trò đúng. Em hoang mang quá", kèm theo hình ảnh bài toán mà cô giáo ra cho con mình.

Kết quả gây ra không ít tranh cãi cho cộng đồng mạng

Kết quả gây ra không ít tranh cãi cho cộng đồng mạng

Đề bài là tính nhanh phép tính: 8-3+3= ?, thế nhưng, khi trò giải bằng 8 thì cô giáo lại cho đó là sai và sửa đáp án thành kết quả là 2. Không chỉ vậy, cô giáo còn phê "Con chưa hiểu đề".

Lời cầu cứu của vị phụ huynh trên ngay lập tức thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng, nhiều người bắt đầu "cuộc chiến" phân tích, mỗi người một quan điểm riêng.

Không ít người cho rằng, cô giáo mới là người chấm sai, ngược lại một số lại tỏ ra đồng ý với kết quả của giáo viên.

"Theo nguyên tắc thì nhân chia trước, cộng trừ sau. Nếu cộng trước, trừ sau thì rõ ràng là giáo viên đúng", một tài khoản bình luận.

"Nhân chia trước cộng trừ sau chỉ là cách nói thôi, không nhất thiết cứ lần lượt cộng xong rồi mới trừ. Trong Toán học chỉ ưu tiên nhân chia trước. Rõ ràng đáp án là 8", một người nêu ý kiến.

Vậy, theo bạn, đáp án nào là đúng để chấm dứt những tranh cãi này?

TAGS: