Cổ nhân dạy: Có tiền đừng keo kiệt bằng không sẽ tự chặn đứng tiền đồ của bản thân

( PHUNUTODAY ) - Cổ nhân dạy: Có tiền đừng keo kiệt, bằng không sẽ tự chặn đứng tiền đồ của bản thân. Bởi bạn sẽ đánh mất nhiều mối lương duyên tốt đẹp, thêm thù bớt bạn, khiến bản thân kiệt quệ vô cùng.

Cổ nhân dạy: Có tiền đừng keo kiệt, kẻo tự mình hại mình

Cổ nhân dạy: Có tiền đừng keo kiệt, bằng không sẽ tự chặn đứng tiền đồ của bản thân. Cuộc sống vốn chẳng dễ dàng, tiền bạc là thứ quan trọng để có được cuộc sống no đủ, cơm ăn áo mặc. Đó vốn là nhu cầu chính đáng. Thế nhưng nếu vượt quá giới hạn, đồng nghĩa bạn sẽ tự tay chặn đứng hạnh phúc của chính mình

giau

Sống quá tham lam, rất dễ vướng tạp niệm, bất chấp tất cả, làm những việc táng tận lương tâm để trở nên giàu sang. Sống quá ích kỷ, dần dần sẽ đánh mất những mối lương duyên tốt đẹp, thêm thù bớt bạn, khiến bản thân kiệt quệ vô cùng.

Một số châm ngôn về sự tham lam, nên đọc:

co nhan oi 2

1. Đừng tham lam quá mức, để rồi lao động quá độ, cuối cùng tự làm tổn hại sức khỏe bản thân.

2. Sức khỏe là vốn liếng quan trọng nhất của đời người. Không có sức khỏe, bạn sẽ chẳng có gì cả. Không sợ kiếm ít tiền, chỉ sợ chết sớm

3. Đặt danh lợi là lẽ sống, bởi khi về già, bạn sẽ hiểu rằng tất cả  chỉ là mây khói thoáng qua.

4. Đừng mong chi đi sẽ được đáp lại. Thành tâm giúp đỡ người khác, ông trời luôn có sự an bài xứng đáng dành cho bạn. 

5. Đừng nghĩ người có tiền là đáng để kết giao, người có quyền là đáng để nương tựa để rồi trọng phú khinh bần. Dòng đời chảy trôi, trăng lúc tròn lúc khuyết, hôm nay bạn khinh thường người khác, mai bạn sẽ bị người khác khinh thường. 

6. Đừng bỏ mặc những người có ơn nghĩa với bạn lúc họ gặp khó khăn. Bởi nếu vậy, bạn đang tự vứt bỏ kho báu giá trị nhất đời mình.