Cơ thể xuất hiện 7 dấu hiệu này cần đi khám ngay, gan của bạn đang kêu cứu thảm thiết

( PHUNUTODAY ) - Những dấu hiệu dưới dây chứng tỏ gan của bạn đang mệt mỏi cần đi kiểm tra bác sĩ ngay nhé.

Vàng da vàng mắt

Nếu bạn thấy rằng đột nhiên dạo gần đây trên cơ thể mình có dấu hiệu bị vàng da thì bạn nên đi khám ngay nhé. Bởi đây chính là dấu hiệu hàm lượng bilirubin cao, màu vàng cam của mật. Việc khám sớm giúp bạn biết được bệnh tình và có hướng điều trị kịp thời.

Đau trướng bụng

Khi bạn thấy rằng phần bụng của mình thường xuyên đau tức, trướng có do dịch tích tụ trong bụng là một trong những triệu chứng đầu tiên của bệnh suy gan và bệnh gan tiến triển. Và chính việc này đã khiến cho bụng của bạn phình rất to, nhiều lúc bạn còn cảm thấy mình không thở được.

Theo các chuyên gia cho biết triệu chứng của cổ trướng bao gồm khó thở, sa ruột, tràn dịch phổi, nhiễm trùng, đau và sưng trướng vùng bụng vô cùng nguy hiểm.

Sưng mắt cá chân chần đi kiểm tra sức khẻo

Sưng mắt cá chân chần đi kiểm tra sức khẻo

Sưng phù ở chân và mắt cá

Nếu như bạn thấy trên cơ thể mình đột nhiên bị sưng phù mặt, chân, mắt cá và bàn chân nếu bị viêm gan mạn tính. Do các mạch máu nhỏ bị rò rỉ chất lỏng và tích tụ ở các khu vực xung quanh. Một số người có da căng bóng, hoặc da bị rỗ khi bị tụ dịch.

Nước tiểu sẫm màu

Nếu bị viêm gan, nước tiểu có thể chuyển sang màu vàng sẫm. Nguyên nhân là do bilirubin được bài tiết qua thận. Lượng bilirubin cao gây viêm ở gan và đôi khi làm tắc nghẽn đường mật.

Lúc nào cũng thấy mệt

Khi gan của bạn suy yếu, bạn sẽ có thể cảm thấy mệt mỏi. Ngoài ra, nếu gan không hoạt động bình thường, cũng sẽ cảm thấy mệt mỏi và bơ phờ và buồn ngủ. Chính vì vậy, khi cơ thể có những dấu hiệu bất thường bạn nên đi kiểm tra nhé.

Da có màu vàng chứng tỏ gan bạn đang gặp rối

Da có màu vàng chứng tỏ gan bạn đang gặp rối

Sốt nhẹ

Phân lớn nhưng bệnh nhân mắc bệnh viêm gan hoặc các căn bệnh về gan đều có thể cảm thấy như bị cúm kèm theo buồn nôn, mệt mỏi, đau nhức và chán ăn. Có thể bị sốt nhẹ do nhiễm trùng vì hệ miễn dịch hoạt động để chống lại nhiễm trùng.

Dễ bị bầm tím

Những người mắc bệnh viêm gan C giai đoạn nặng, sẽ dễ bị bầm tím và chảy máu. Nguyên nhân dẫn tới tình trạng này là do sự sản xuất tiểu cầu giúp đông máu bị chậm lại. Trong một số trường hợp nghiêm trọng, hơn phần mũi, lợi có thể bắt đầu chảy máu và sẽ có máu trong nước tiểu cũng có kèm theo máu hết sức nguy hiểm.