Có trong tay 5 bí kíp chống già của bác sĩ da liễu, bạn sẽ được "cải lão hoàn đồng"

( PHUNUTODAY ) - Dưới đây là những tips ngăn lão hóa, thậm chí còn giúp "cải lão hoàn đồng" cho làn da được chính các bác sĩ da liễu áp dụng, chị em không học hỏi sẽ thiệt.

Các bác sĩ da liễu chia sẻ những bí kíp chống già, chị em nhất định nên tham khảo và ghi nhớ thật kỹ. Dưới đây là những tips ngăn lão hóa, thậm chí còn giúp "cải lão hoàn đồng" cho làn da.

1. Bôi kem chống nắng nghiêm túc, bôi lại nhiều lần trong ngày

Kem chống nắng là món đồ mà nếu chỉ được chọn một sản phẩm skincare để bôi thì đó chắc chắn phải là kem chống nắng. Kể cả khi trời âm u hay mưa gió cũng phải sử dụng. Do thời gian bảo vệ làn da của kem chống nắng chỉ kéo dài đến khoảng 2 tiếng đồng hồ, các bác sĩ luôn thoa lại nhiều lần trong ngày. Niều người còn đặt báo thức để nhắc nhở bản thân thoa lại kem chống nắng bởi chúng ta rất dễ quên thao tác này. Hơn nữa, chỉ một lần bôi kem chống nắng chưa bao giờ là đủ để bảo vệ làn da.

chong-lao-hoa

2. Làm sạch hai lần để bảo toàn collagen

Với một số nàng, làm sạch hai lần chỉ đơn thuần là chạy theo xu hướng hoặc giúp da sạch sẽ, yên tâm hơn. Tuy nhiên theo các bác sĩ bước làm sạch hai lần quan trọng đến nỗi có thể "bảo toàn collagen". Chị em nên áp dụng phương pháp làm sạch này chăm chỉ, không thiếu buổi tối nào. Tuy nhiên, bạn cũng cần thao tác nhẹ nhàng với làn da bởi nếu chà xát mạnh.

3. Không bao giờ dụi mắt

Vùng da quanh mắt là nơi đầu tiên cho thấy dấu hiệu lão hóa như quầng thâm, sưng mọng, chảy xệ, gương mặt của bạn cũng kém xinh tươi đi rất nhiều… Thực tế là làn da quanh mắt sẽ trở nên tối sầm đi nếu bạn dụi mắt hay chà xát thường xuyên. Không dụi mắt hay tác động mạnh vào vùng da quanh mắt mỏng manh chính là một trong những tip tưởng đơn giản nhưng lại rất hiệu quả để ngăn lão hóa.

4. Dùng serum vitamin C vào buổi sáng

Quy trình của các bác sĩ da liễu không thể thiếu một lọ serum vitamin C, và họ thường bôi sản phẩm này vào buổi sáng. Vitamin C không chỉ có tác dụng thắp sáng làn da của bạn, xóa mờ nốt thâm, kích thích sản sinh collagen mà còn là chất chống oxy hóa giúp vô hiệu sự tấn công của các gốc tự do, chặn đứng sự tấn công của nhiều yếu tố gây hại khác từ môi trường.

chong-lao-hoa2

5. Ngủ sớm

Bác sĩ khuyến cáo bạn nên ưu tiên giấc ngủ hơn là dành thêm 1 tiếng đồng hồ để chơi iPad". Khi bạn không ngủ đủ, hormone cortisol sẽ tăng lên nhanh chóng, gây nên tình trạng kích ứng trong cơ thể". Điều này sẽ dẫn đến những vấn đề về da như mụn, chứng đỏ mặt. Để chống lão hóa bạn cần phải đi ngủ sớm và ngủ đủ giấc, như thế thì sẽ giảm bớt được gánh nặng trong khoản skincare ngừa lão hóa.