Đổ su hào vào nồi luộc ngay là sai: Đây mới là cách chuẩn nhất để giữ nguyên dinh dưỡng, mềm ngon đúng chuẩn

( PHUNUTODAY ) - Su hào luộc là món ăn cực kỳ tốt cho sức khỏe vừa thanh đạm vừa mát rất phù hợp cho những bữa cơm gia đình. Thế nhưng làm sao để luộc su hào mềm ngon, ngọt nước?

1. Luộc su hào theo cách truyền thống

Nguyên liệu làm su hào luộc

Su hào: 120g.

Gia vị: xì dầu, muối ăn.

Cách làm su hào luộc

Bước 1: Sơ chế su hào

Su hào bạn mua về gọt sạch hết lớp vỏ bên ngoài, rồi mang rửa thật sạch, dùng dao thái miếng vuông vừa ăn, vớt ra rổ và để ráo nước.

Bước 2: Tiến hành luộc su hào

Empty

Đầu tiên bạn đặt một chiếc nồi đủ rộng lến trên bếp, cho nước vừa đủ vào rồi tiến hành đun sôi, cho tiếp su hào vào nồi luộc đến khi bạn thấy su hào chín mềm vừa, không nên để quá nhũn sẽ mất vị ngọt su hào thì ta tắt bếp.

Lưu ý trong quá trình luộc bạn cho thêm chút muối cho miếng su hào giòn hơn nhé.

Bước 3: Thưởng thức su hào luộc

Cuối cùng bạn bắc nồi ra, dùng đũa gắp su hào ra đĩa và ăn kèm với nước mắm xì dầu nhé.

2. Luộc su hào cùng cà rốt

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

+ 2 củ cà rốt

+ 1 củ su hào

+ Mì chính

Cách làm su hào cà rốt luộc

Bước 1 : Sơ chế su hào, cà rốt

Empty

– Su hào, cà rốt ta mua về dùng dao gọt sạch vỏ, rửa sạch rồi thái miếng vừa ăn.

Bước 2 : Tiến hành luộc su hào và cà rốt– Đầu tiên ta đun sôi nồi nước lọc, cho thêm khoảng 1 thìa nhỏ mì chính vào cùn.

– Khi ta thấy nước sôi thì cho toàn bộ su hào và cà rốt vào luộc cho chín mềm là được.

Chỉ cần 15 phút là có ngay món su hào luộc ngọt mát cho bữa cơm vui vẻ với gia đình mình rồi. Chúc các bạn thực hiện thành công và thưởng thức ngon miệng.

TAGS:
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn