Con gái là mối làm ăn lỗ vốn lớn nhất trong cuộc đời bố mẹ

( PHUNUTODAY ) - Những ngày gần đây, bài viết chia sẻ cuộc sống làm dâu của một cô gái bỗng trở nên nổi rần rần trên mạng xã hội, hàng triệu chị em like, comment, share khiến tác giả nổi tiếng một cách bất đắc dĩ, có lẽ là do sự đồng cảm của những cô con dâu sống cùng bố mẹ chồng.

 Chúng ta vẫn nhắc đến sự bình đẳng giới, vẫn hô hào kêu gọi sự công bằng giới và thành quả là ranh giới của sự khác nhau giữa việc đẻ con trai và đẻ con gái ở phương Đông đã thu hẹp dần. Nhưng thật tình, có một số khoảng cách vô hình không thể nào rút ngắn được.

Ấy thế nên, trong một bài tâm sự mới đây về việc sinh con trai và con gái đã chạm đến nỗi lòng, cảm xúc của bao nhiêu chị em. Một lần nữa những cô con gái lấy chồng xa lại thổn thức chạnh lòng vì lâu rồi không về thăm quê, thăm bố mẹ.

phu-nu-phai-lam-dau-sao-kho-the_142336343

“Khi con trai lấy vợ, mẹ sẽ có thêm 1 người con. Khi mẹ có thêm 1 người con, mẹ được mắng, được chửi, được toàn quyền dạy dỗ, và đa số bà mẹ chồng nào cũng có tham vọng đập đi xây lại tính cách của con dâu.

Khi con gái lấy chồng, bố mẹ lại có thêm 1 vị khách để đội lên đầu. Bố mẹ là người lớn, nhưng mỗi lần không vừa ý, mỗi lần con rể làm sai cũng không dám nói 1 lời.

Bố mẹ bao giờ cũng lo lắng mình cằn nhằn với rể, rể lại đổ lên đầu con gái mình. Nên dù ông bố đó có nóng tính đến mấy, bà mẹ đó có ghê gớm đến mấy rồi cũng nhẫn nhịn.

Khi con trai sinh con, mẹ sẽ có thêm 1 đứa cháu mang họ mình, được chăm sóc, được dạy dỗ, có niềm vui tuổi già. Khi con gái sinh con, mỗi lần cháu đến chơi là ông bà lại lọ mọ nấu cháo, chuẩn bị đồ chơi, mua dăm ba gói kẹo gói bánh chia cho bọn trẻ con trong xóm chơi cùng cháu mình.

Đó là giây phút rộn ràng nhất năm trong ngôi nhà nhỏ của ông bà ngoại. Rồi sau đó cháu cũng về nhà nó, nếu cháu có lỡ xây xước ở đâu, có ốm đau gì thì người ta cũng bảo do về nhà ông bà ngoại vài bữa mà nên.

Con trai đi lấy vợ lễ Tết mẹ được san sẻ công việc với con dâu, biết thì con làm, không biết mẹ cũng dạy cho mà làm.

Con gái lấy chồng, cơ hội về ăn Tết với mẹ còn không có. Ở gần thì đến nhà mẹ 1 buổi rồi về, ở xa thì năm về năm không, mà cũng là trước hoặc sau Tết.

Khi con gái ở với mẹ, mẹ chuẩn bị dọn mâm, con thì ngủ đợi đến giao thừa mẹ gọi, có những năm làm biếng chẳng buồn dậy, 2 ông bà lại ăn cùng nhau. Sau này muốn tìm lại thời khắc đó cũng là điều không thể.

Là con gái, bố mẹ nuôi mình được 20 năm, mình chẳng nuôi nổi bố mẹ được 1 ngày.

Là con gái làm dâu không tốt, bố mẹ sẽ bị chửi là không biết dạy con.

Là con gái, chính là mối làm ăn lỗ vốn nhất trong cuộc đời của bố mẹ.

Là con gái lấy chồng rồi đừng ở nhà nội trợ, hãy đi làm và độc lập tài chính, để ngộ nhỡ có ngày cơm chẳng lành canh chẳng ngọt, có thể ngẩng cao đầu ôm con về nhà với mẹ”.

ac-mong-lam-dau

Hôn nhân không phải là một điều ép buộc khiến con gái đến tuổi là phải lấy chồng theo quan niệm của nhiều người. Đừng lấy chồng chỉ vì áp lực của gia đình, họ hàng, xã hội. Cũng đừng vì thấy bạn bè lần lượt kết hôn mà sốt ruột kiếm cho bằng được một người để lấy. Đừng vì cô đơn mà tùy tiện kết hôn với một người mà bạn chưa hiểu sâu sắc. Bạn sẽ phải hối hận đấy! Có những cô gái kết hôn vì muốn trốn tránh những khủng hoảng thời con gái. Nếu như vậy, bạn chỉ đi từ vũng bùn này sang vũng bùn khác mà thôi.

Hãy kết hôn khi bạn thật sự sẵn sàng về tài chính, sức khỏe, tâm lý. Hôn nhân không chỉ là sự gắn kết giữa hai người mà còn kéo theo những trách nhiệm khác. Bạn cứ có thêm cái gì là bạn phải thêm trách nhiệm với nó.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/con-gai-la-moi-lam-an-lo-von-lon-nhat-trong-cuoc-doi-bo-me-search/

/Khoevadep

Minh Ngọc