Công thức chọn đậu phụ ngon không chứa thạch cao, thơm ngon mềm mịn

( PHUNUTODAY ) - Với công thức nhỏ này các chị em có thể chọn được những miếng đậu phụ thơm ngon béo ngậy.

Hình thức đậu

Khi bạn muốn chọn đậu phụ ngon bạn nên nhìn vào vẻ bề ngoài của những miếng đậu thì thanh đậu chứa hóa chất thạch cao sẽ bắt mắt, màu trắng đẹp, bạn nên cẩn trọng khi lựa chọn. Bởi nếu là đậu phụ nguyên chất sẽ không được bóng bên ngoài vì không có độ đàn hồi nhất định.

Đặc biệt, nếu đậu nguyên chất cầm lên bóp nhẹ sẽ bị nẻ vết chân chim ra, khi bạn cầm mềm tay. Nhưng đậu thạch cao, nếu cầm lên bóp nhẹ không thấy đậu bở ra vẫn dai và không dễ vỡ nát.

Về mùi vị

Khi bạn muốn chọn đậu phụ ngon không chứa thạch cao bạn cần phải ngửi mùi đậu phụ. Bởi khi đậu phụ ngon bạn thấy mùi vị có mùi thơm của đậu nành không nồng.

Chọn theo mùi vị của đậu

Chọn theo mùi vị của đậu

Với đậu phụ sạch tự làm tuy xấu mã hơn nhưng lại thơm nức mùi của đậu nành và có vị béo ngậy hơn. Ngược lại với đậu phụ chứa thạch cao thường có vị hơi chát mùi thơm hơi lạ có thể cảm nhận được nhiều hơn.

Ngoài ra, đậu phụ còn rất dễ bị nhiễm nấm, khuẩn trong quá trình chế biến và bảo quản. Bởi các loại nấm có thể sinh sôi rất nhanh trên những khay ép không được vệ sinh kỹ, qua tay người làm và cả trong quá trình bày bán. Vì vậy, khi chọn lựa, nên bỏ qua những miếng đậu phụ có mùi lạ, vị chua.

Độ nặng của bìa đậu

Khi bạn muốn chọn đậu ngon bạn cần cầm bìa đậu lên và kiểm tra độ nặng của sản phẩm, bạn cũng có thể phân biệt đậu phụ chứa thạch cao và đậu phụ sạch nhanh chóng.

Chọn đậu qua hình dáng

Chọn đậu qua hình dáng

Khi bạn cầm đậu phụ chứa thạch cao thường nặng tay hơn so với đậu phụ sản xuất bằng phương pháp truyền thống. Khi sử dụng nhiều thạch cao thì đậu càng cứng và nặng tay hơn.