Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 4 – 8 tháng tuổi vào mùa hè

( PHUNUTODAY ) - Đối với trẻ đang bắt đầu vào giai đoạn ăn dặm thì việc thiết kế cho trẻ có một chế độ dinh dưỡng là vô cùng quan trọng đấy các mẹ nhé!

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 4 – 8 tháng tuổi vào mùa hè

Để giúp cho trẻ có được những công thức ăn dặm quan trọng nhất cho sự phát triển của trẻ thì sau đây các bạn hãy cùng chúng tôi tìm hiểu thông qua công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ ăn dặm vào mùa hè này nhé!

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 4 – 8 tháng tuổi vào mùa hè

Yêu cầu về mặt dinh dưỡng với trẻ?

Theo các chuyên gia dinh dưỡng thì một bát cháo cần có đủ 4 nhóm thực phẩm là chất bột, chất đạm, vitamin&khoáng chất và chất béo. Bao gồm:

+ Nguồn cung đạm:

Như cá, thịt, trứng, tôm, cua, các loại đậu như đậu hũ, đậu nành, đậu xanh… Với bé dưới 1 tuổi ta không nên sử dụng lòng trắng trứng, chỉ sử dụng lòng đỏ trứng.

+ Nguồn cung vitamin&khoáng chất:

19.cong-thuc-nau-bot-an-dam-cho-tre-tu-4-6-thang-tuoi-phunutoday.vn

 

Sử dụng các loại rau, củ, quả. Rau có màu càng đậm thì càng chứa nhiều vitamin (mồng tơi, rau dền, cải ngọt, bó xôi, rau ngót, bí đỏ, cà chua, cà rốt…).

+ Nguồn cung chất béo:

Mỡ động vật (gà, lợn…), dầu thực vật (ôliu, dầu đậu nành, dầu lạc, dầu mè, dầu hướng dương…)

Công thức nấu bột ăn dặm cho trẻ từ 4 – 8 tháng tuổi vào mùa hè

Công thức 1: Bột rau củ

Chuẩn bị nguyên liệu:

Bột gạo: 10 g (hoặc 02 thìa cà phê đầy có ngọn)

Nước ăn: 200 ml (có thể đong bằng bát ăn cơm đầy nước)

Thịt hoặc cá: 10 g (01 thìa cà phê đầy có ngọn, đã xay nhuyễn)

Rau xanh: 10 g (xay hoặc thái thật nhỏ, 2 thìa cà phê có ngọn)

Dầu ăn: 01 thìa (các mẹ có điều kiện thì dùng dầu ôliu nhưng cũng nên sử dụng mỡ động vật xen kẽ, tốt nhất là mỡ gà, nếu không có thì dùng mỡ lợn).

Hướng dẫn các bước thực hiện:

Bước 1: Đầu tiên, bạn bột gạo với nước, cho thịt/cá đã xay nhuyễn vào rồi quấy đều và đun lên.

Khi bắt đầu đun thì ta để lửa to, tay quấy đều để bột không bị vón.

Bước 2: Khi bột sôi lên rồi thì dùng lửa nhỏ, không cần phải quấy liên tục nữa. Đun sôi khoảng 7 đến 10 phút là bột chín.

Bước 3: Bạn thái chỉ rau xanh, băm nhỏ, sau đó cho vào cối giã nhỏ. Nếu có máy xay sinh tố thì có thể dùng để xay nhuyễn rau. Khi bột chín ta mới đổ rau vào, chờ cho rau chín rồi mới tắt bếp và nêm dầu ăn. Có thể sử dụng một số loại củ, quả thay rau: cà rốt, cà chua…

Vậy là các bạn đã hoàn thành rồi nhé!

Công thức 2: Bột lúa mì sữa và đậu phụ bí đỏ

Bước 1: Đầu tiên, bạn cho đậu phụ (15gram) vào 100ml nước, tán/ xay nhuyễn và đun sôi cho chín.

Bước 2: Sau đó bạn cho 1 muỗng canh bí đỏ nghiền (30gram) vào nấu chín, đậy nắp, tắt bếp.

Bước 3: Cuối cùng, bạn chờ nước ấm, rắc từ từ 25gram bột CERELAC Lúa Mì Sữa vào khuấy đều.

Công thức 3: Bột Gạo Lứt Trộn Sữa và khoai lang

Bước 1: Đầu tiên, khoai lang (15gram) hấp chín, nghiền nhuyễn

Bước 2: Sau đó, bạn rắc từ từ 25gram bột Gạo Lứt Trộn Sữa vào 75 ml nước ấm khuấy đều đến khi bột mịn.

- Cho khoai lang đã nghiền vào trộn đều

Vậy là chúng ta đã hoàn thành rồi nhé! Chúc các bạn thành công!

Theo:  giaitri.thoibaovhnt.vn