Chất lượng món nướng được đánh giá ngon hay không cũng phụ thuộc một phần lớn vào món nước chấm đi kèm. Dưới đây bạn sẽ đến công thức để pha chế nước chấm thần thánh.
Nguyên liệu:
500gr quất
20g lá chanh
50gr ớt xanh hoặc đỏ
200gr đường vàng
50gr bột ngọt
50gr muối
1 thìa tiêu đen xay (tùy thích)
6 thìa sữa đặc
1 /2 quả dứa cắt bỏ lõi
Cách làm:
Bước 1: Đầu tiên, vắt lấy nước cốt của quất, giữ lại 5 vỏ quả quất, ớt bỏ cuống và hạt.
Bước 2: Tiếp theo cho tất cả nguyên liệu vào máy xay nhuyễn.
Bước 3: Cuối cùng thì chỉ cần cho hỗn hợp đã xay vào lọ thủy tinh, bảo quản tủ lạnh đến 2-3 tuần. Nếu thích ăn mặn có thể cho thêm muối, ngọt thì thêm chút đường! Tuyệt vời là nước chấm này có thể dùng cho các món ăn khác, kiểu nào cũng ngon “chết người”.
Gợi ý cách làm các loại nước sốt hấp dẫ khác
Sốt me
Nguyên liệu:
1 vắt me chín 50 g
50 g đường cát
1 trái ớt chín đỏ
1/2 chén nước mắm ngon
Thực hiện:
- Me : cho nước sôi vào dầm lấy cỡ 8 muỗng súp nước cái me thật đặc , bỏ hột ; ớt : rửa, bằm nhuyễn , bỏ hột
-Cho 8 muỗng súp đường vào 8 muỗng súp me quậy thật tan đều . Sau đó cho nước mắm vào , nêm cho vừa ăn.
Sốt chấm thịt nướng chuẩn Hàn Quốc
Nguyên liệu
Tương đậu: 2 muỗng canh
Tương ớt: 2 muỗng canh
Dầu mè: 2 muỗng canh
Vừng
Tỏi, Hành tây
Đường kính trắng: 1,5 muỗng canh
Thực hiện:
Bước 1: Trước hết, bạn tiến hành sơ chế một số loại nguyên liệu
Với tỏi, bạn bóc vỏ, rửa sạch rồi để ráo. Tỏi sau khi ráo nước thì bạn đập dập rồi băm nhỏ ra nhé.
Với hành tây, bạn cũng bóc vỏ, rửa sạch rồi băm nhỏ giống như tỏi ở trên.
Với vừng, bạn cho tất cả vào chảo, bật bếp ở mức lửa thật nhỏ rồi cứ thế đảo đều liên tục. Bạn rang vừng cho tới khi nó chín hơi vàng là được.
Bước 2: Tiến hành pha chế nước sốt chấm thịt nướng Hàn Quốc
Đầu tiên, bạn chuẩn bị một chiếc bát sạch.
Tiếp đến, bạn cho vào bát khoảng 2 muỗng canh tương đậu, 2 muỗng canh tương ớt và 2 muỗng canh dầu mè rồi trộn đều tất cả lên.
Sau đó, bạn tiếp tục cho hỗn hợp hành tây, tỏi băm và vừng rang vào bát rồi trộn đều lại một lần nữa.
Cuối cùng, bạn nêm khoảng 1,5 muỗng canh đường kính trắng vào bát hỗn hợp ở trên. Dùng một chiếc thìa để nhào đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau tạo thành một loại sốt có màu đỏ bắt mắt, khi nếm thấy đều vị là xong.