Covid-19: Tiến hành phun tiêu trùng khử độc "ổ dịch" Bệnh viện Bạch Mai trong đêm

( PHUNUTODAY ) - Tối 28/3, toàn bộ Bệnh viện Bạch Mai đã được Binh chủng Hóa học huy động xe chuyên dụng phun khử trùng, tiêu độc.

Thực hiện chỉ đạo của Bộ Quốc phòng, bắt đầu từ 19h tối 28/3, lực lượng Binh chủng Hoá học đã cử lực lượng đến phun tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai.

Được biết có gần 70 cán bộ, chiến sĩ của Trung tâm Ứng cứu sự cố hóa chất độc, phóng xạ hạt nhân miền Bắc, Trung tâm Hành động quốc gia khắc phục hậu quả chất độc hóa học và môi trường (NACCET) và Tiểu đoàn 905 (Binh chủng Hóa học) sẽ tiến hành tiêu độc toàn bộ không gian của Bệnh viện Bạch Mai.

Binh chủng đã điều động 10 trang thiết bị chuyên dùng gồm các xe đặc chủng CDS 1000, Saniz 921, trạm tiêu độc đa năng, xe tẩy độc diệt trùng và nhiều trang thiết bị khác cùng các loại hoá chất chuyên dùng để phục vụ tiêu độc. Đoàn xe tiêu độc của Binh chủng tiến hành phun thuốc từ phía bên ngoài cổng của Bệnh viện Bạch Mai vào phía trong.

Tiến hành phun tiêu trùng khử độc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Tuấn Mark).

Tiến hành phun tiêu trùng khử độc Bệnh viện Bạch Mai. (Ảnh: Tuấn Mark).

Liên quan đến lần khử khuẩn này, Đại tá Phạm Xuân Hưng, Phó Tư lệnh Binh chủng Hoá học cho biết, đơn vị nhận được chỉ đạo về việc thực hiện phun khử trùng tiêu độc tại Bệnh viện Bạch Mai vào trưa 28/3. Ngay trong buổi chiều, Binh chủng đã cử lực lượng vào trinh sát thực địa, lên kế hoạch phân công sử dụng lực lượng và xây dựng phương án khử khuẩn, khử trùng ở từng đường và các khu hành lang trong Bệnh viện theo sự thống nhất nhất định.

Theo Đại tá Phạm Xuân Hưng, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, các cán bộ, chiến sĩ sẽ tiến hành tẩy trùng cho mỗi cá nhân, phương tiện kỹ càng theo bài bản trước khi trở về đơn vị, đảm bảo các cán bộ, chiến sĩ không mang mầm bệnh trở về đơn vị. 

Đến tối 28/3, nước ta đã ghi nhận 174 ca nhiễm Covid-19. Đáng chú ý, trong đó có 12 ca mắc Covid-19 liên quan đến Bệnh viện Bạch Mai.

Nguồn: http://www.khoevadep.com.vn/covid-19-tien-hanh-phun-tieu-trung-khu-doc-o-dich-benh-vien-bach-mai-trong-dem-search/

/Khoevadep

Tú Linh