Cụ bà ngủ gục bên bó rau những ngày cuối năm giữa Sài Gòn, câu chuyện phía sau gây xúc động

( PHUNUTODAY ) - Ở tuổi xế chiều, đáng được hưởng an nhàn bên con cháu thì cụ già này vẫn vất vả mưu sinh. Cách bán hàng của cụ còn khiến mọi người cảm động.

Một tài khoản Facebook mới đây đã chia sẻ trên một diễn đàn mạng xã hội, về câu chuyện của một cụ bà mưu sinh giữa trưa nắng Sài Gòn gây cảm động.

Theo đó, cô bạn này tình cờ đi ngang qua ngã tư Lương Định Của và Mai Chi Thọ, thấy một cụ bà đang ngủ gục bên những bó rau lang chưa bán hết. Thấy vậy, cô nàng đã ghé ngang qua ủng hộ cụ.

Hình ảnh cụ bà ngủ gục bên hàng rau tại góc đường khiến ai nấy xót xa

Hình ảnh cụ bà ngủ gục bên hàng rau tại góc đường khiến ai nấy xót xa

Được biết, cụ chỉ bán 5 nghìn/bó rau, mua 4 bó còn được khuyến mại thêm 1 bó nữa. Mặc dù vậy người mua hàng vẫn trả thêm tiền vì thương cho hoàn cảnh vất vả mưu sinh của cụ. Cuối bài chia sẻ, người viết còn không quên kêu gọi mọi người hãy qua ngã tư này để mua ủng hộ cụ bà, giúp cụ có thể trở về nhà sớm nghỉ ngơi.

cu_ba_muu_sinh1

"Sài Gòn hoa lệ là thế! Hoa cho người giàu và lệ cho người nghèo. Ai cũng biết, cuộc sống của những người bán hàng rong chả bao giờ là vui sướng. Vậy mà vẫn không tránh khỏi chạnh lòng khi nhìn thấy cảnh mưu sinh của họ", chủ nhân bài viết chia sẻ.

Đọc câu chuyện trên, cư dân mạng không ngừng bày tỏ niềm thương cảm với hoàn cảnh của cụ bà. Đồng thời cũng cảm ơn lòng tốt của người kể, đem lại chút ấm áp tình người cho người nghèo khổ.

"Chúc bà sức khoẻ.

Sài Gòn hoa lệ xót lòng"

"Mong những ai đi qua hãy mua rau giúp bà"

"Gần chỗ làm của mình, mai mình đi làm về mình sẽ ghé lại mua ủng hộ", dân cư mạng bình luận.