Cụ ông lưng còng, lặng lẽ ôm hoa đến tặng cháu gái trong ngày lễ tốt nghiệp khiến bao người nghẹn lòng

( PHUNUTODAY ) - Dù tuổi đã cao, bước chân cũng không còn nhanh nhẹn nhưng cụ ông vẫn cố gắng đến chúc mừng cháu gái trong ngày lễ tốt nghiệp đại học.

Đối với sinh viên, ngày lễ tốt nghiệp đại học là một ngày vô cùng quan trọng đánh dấu quãng đường 4 năm ngồi trên ghế giảng đường. Ngày lễ này, ai cũng muốn được người thân, bạn bè đến chúc mừng và chụp ảnh để lưu lại những giây phút đáng nhớ của quãng đời sinh viên.

Mới đây, trên mạng xôn xao chia sẻ hình ảnh một người ông đến trường tặng hoa cho cháu gái vào ngày lễ tốt nghiệp đại học gây xúc động.

Người ông lưng còng lặng lẽ ôm hoa đến tặng cháu gái trong lễ tốt nghiệp.

Người ông lưng còng lặng lẽ ôm hoa đến tặng cháu gái trong lễ tốt nghiệp.

Được biết khoảnh khắc gây xúc động này đã được chụp lại tại trường Đại học Công nghiệp TPHCM. Những hình ảnh được chia sẻ cho thấy, cụ ông lưng đã còng, đầu đội chiếc mũ trông rất cũ kỹ, trên tay ôm một bó hoa đến tận trường để tặng cháu. Sau đó, cô cháu gái mặc bộ quần áo cử nhân đã chạy ra ngoài và đón ông vào hội trường.

Dù lưng đã còng, bước chân không còn nhanh nhẹn nữa nhưng ông vẫn vượt đường xa để đến chúc mừng cháu gái đã tốt nghiệp đại học. Khoảnh khắc cụ ông bước vội để kịp giờ tốt nghiệp của cháu gái khiến ai cũng cảm thấy xúc động. 

Bức ảnh được chụp vội từ một cư dân mạng nhưng đầy xức động này ngay sau khi được chia sẻ đã khiến bao người nghẹn lòng. 

Hình ảnh khiến bao người cảm động.

Hình ảnh khiến bao người cảm động.

"Điều hạnh phúc nhất là đây chứ đâu"

"Bạn là một người thật may mắn. Chúc mừng bạn đã có cho mình một chỗ dựa tinh thần vô cùng to lớn"

"Cảm động quá, bạn là người hạnh phúc nhất rồi đấy."

Đúng là trong cuộc sống này, chỉ có bố mẹ, ông bà mới yêu thương ta vô điều kiện, vậy nên, mọi người hãy bớt chút thời gian để quan tâm đến người thân xung quanh mình nhiều hơn.