Cụ ông nhiễm Covid-19 khóc gục trong vòng tay bác sĩ: "Tôi muốn đến bên vợ tôi"

( PHUNUTODAY ) - Hình ảnh một cụ già đang điều trị Covid-19 nức nở trong vòng tay của bác sĩ gây xúc động, đang được cư dân mạng tích cực chia sẻ như lời nhắn gửi đến cộng đồng về mối nguy hiểm của đại dịch Covid-19.

Từ hôm qua, bức ảnh của nhiếp ảnh Go Nakamura tại khu điều trị bệnh nhân Covid-19 ở Trung tâm Y tế United Memorial ở Houston, bang Texas (Mỹ) được lan truyền rộng rãi trên mạng xã hội. Thời gian thực hiện bộ ảnh này là vào ngày Lễ Tạ ơn, được xem là biểu tượng cho sự cô độc và nỗi lòng của những bệnh nhân cao tuổi nhiễm Covid-19 ở Mỹ.

Trong bức ảnh, một cụ già mặc bộ quần áo bệnh nhân gục đầu trong vòng tay của bác sĩ. Vị bác sĩ đứng bất động, vỗ về bệnh nhân với ánh mắt đượm buồn, đau nhói ẩn sau lớp nhựa che kín mặt của mũ bảo hộ. Được biết, cụ ông là một bệnh nhân nhiễm Covid-19, còn vị bác sĩ là Joseph Varon, chánh văn phòng Trung tâm Y tế United Memorial.

Khoảnh khắc gây xúc động (Ảnh Go Nakamura.)

Khoảnh khắc gây xúc động (Ảnh Go Nakamura.)

Chia sẻ về khoảnh khắc đó xúc cảm đó, bác sĩ Joseph cho biết anh đang bức vào phòng chăm sóc đặc biệt thì thấy bệnh nhân lớn tuổi ra khỏi giường bệnh, cố gắng rời khỏi phòng.

"Ông ấy đang khóc nên tôi đến gần và hỏi 'Tại sao ông lại khóc?'. Người đàn ông đáp lại 'Tôi muốn ở bên vợ mình'. Tôi chỉ biết nắm lấy tay ông ấy và giữ ông ấy lại. Tôi cảm thấy có lỗi với ông ấy. Tôi cũng cảm thấy rất buồn, giống như ông ấy vậy", Varon chia sẻ.

Chia sẻ với CNN, vị bác sĩ nói hiện tại cụ già không còn buồn nữa, sức khỏe cũng đã tốt lên. Hôm đó cũng là ngày làm việc thứ 256 liên tiếp của mình.

"Tôi không biết vì sao mình vẫn chưa suy sụp. Các y tá của tôi thường khóc giữa ban ngày", ông tâm sự.

Theo Varon, việc cách ly điều trị tại phòng chăm sóc tích cực là điều khó khăn với nhiều bệnh nhân, đặc biệt là người cao tuổi.

"Cứ thử tưởng tượng, bạn ở trong một căn phòng mà những người tiến vào thường mặc những bộ đồ như phi hành gia. Khi bạn là một người lớn tuổi, điều đó càng khó khăn hơn bạn chỉ có một mình. Nhiều người trong số họ khóc. Một số thì cố gắng chạy trốn. Vài ngày trước, có người còn cố trốn qua cửa sổ", Varon chia sẻ.

Bên cạnh đó, vị bác sĩ không quên gửi thông điệp tới những người còn chủ quan trước đại dịch: "Mọi người vẫn tiếp tục tới các quán bar, nhà hàng và trung tâm thương mại. Thật điên rồ. Họ không chịu lắng nghe lời khuyên của tôi và sau cùng lại kết thúc cuộc đời trong phòng chăm sóc đặc biệt của tôi".