Cục nóng điều hòa tuyệt đối không lắp trên tường như thế này! Lý do khiến bạn phải hối hận

10:37, Thứ ba 09/05/2023

( PHUNUTODAY ) - Khi lắp đặt cục nóng điều hòa, bạn cần biết một số điều cơ bản sau đây để chức năng làm mát được đảm bảo, không hư hại máy.

Đối với điều hòa, bộ phận bên ngoài là một phần quan trọng của nó. Miễn là bộ phận bên ngoài có thể đảm bảo tản nhiệt tốt, hiệu suất làm việc của điều hòa có thể được phát huy một cách hoàn hảo.

24

Việc lắp đặt bộ phận bên ngoài (cục nóng) của điều hòa là rất quan trọng, và nó liên quan đến các vấn đề an toàn. Bây giờ hầu hết mọi người chọn lắp đặt cục nóng điều hòa trên tường bằng giá đỡ. Có một số nguy cơ không an toàn tiềm ẩn, bởi vì một khi nhân viên lắp đặt chỉ cần một chút bất cẩn, hoặc chất lượng của khung quá kém, rất dễ gây ra tai nạn nguy hiểm.

20

Mọi người đều biết rằng máy điều hòa không khí cần phải tản nhiệt ra bên ngoài và mọi người thường bỏ qua vấn đề tản nhiệt. Để tiết kiệm không gian và đẹp hơn, máy điều hòa được gắn chặt vào tường. Mặc dù điều này trông gọn gàng hơn, nhưng lại bỏ qua việc tản nhiệt. Vấn đề thiệt hại cho điều hòa sẽ là rất lớn.

Hiện một số chủ công trình xây dựng vẫn tính toán việc lắp đặt cục nóng điều hòa không khí ở bên ngoài, khe tường, góc khuất để cho bộ điều hòa bên ngoài tản nhiệt. Nó vừa đẹp vừa an toàn, và không sợ tai nạn khi ai đó chạm vào nó. Nhưng nó sẽ chiếm một số diện tích của ban công, và không phù hợp với ban công kín.

22

Ngoài ra còn có một loại đứng, đó là để trang trí trực tiếp trên ban công. Đối với loại cục tản nhiệt (nóng) trang trí này, trước tiên bạn có thể làm một cái tủ ở ban công, sau đó đặt cục nóng điều hòa vào tủ. Bởi vì điều hòa cần tản nhiệt, nên hãy nhớ thiết kế để có chỗ tản nhiệt. Việc chuẩn bị cho tản nhiệt có thể là cài đặt một lớp đế cao su ở dưới cùng của tủ. Nếu bạn vẫn sợ rò rỉ nước ảnh hưởng đến mọi người ở tầng dưới, bạn có thể thiết kế một ống nước bên cạnh để thoát nước, dẫn nước máy lạnh xuống sàn thoát nước trên ban công.

Một số lưu ý khác khi lắp đặt cục nóng điều hòa

- Khi lắp cục nóng điều hòa các bạn cần chú ý đặt ở những vị trí tránh ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp và cục nóng máy điều hoà, tránh đối kháng gió với các thiết bị điện tử khác và đặc biệt là đối với cục nóng điều hòa khác, không lắp cục nóng ở nơi có gió thổi mạnh hoặc nhiều bụi rác vì làm như vậy cục nóng điều hoà của bạn để bám bụi bẩn nhanh hơn so với định kỳ mà các bạn khi muốn vệ sinh.

- Cục nóng chọn vị trí sao cho cục nóng thấp hơn so với cục lạnh điều hoà là tốt nhất , nếu cao hơn bạn hãy yêu cầu nhân viên kỹ thuật thiết kế bẫy dầu cho tốt là được, khoảng cách không vượt quá 8m .

- Khoảng cách cục nóng không sát tường lớn hơn 5cm, khoảng cách hai bên hông của máy là 0.25m cho mỗi bên. Khoảng cách tường đối diện với cục nóng phải ≥ 60 cm.

- Cần tránh lắp cục nóng máy điều hoà dưới các tán cây vì lá cây thường xuyên rụng xuống.

- Hướng thổi ra của cục nóng phải không có vật cản phía trước. Nếu vị trí lắp đặt cục nóng bị 2 lỗi trên thì ảnh hưởng lớn đến công suất lạnh và tiêu thụ điện của máy lạnh điều hoà.

- Vì cục nóng có máy nén và quạt có công suất cao do vậy dễ gây tiếng ồn và gây ra rung động. Do vậy, bạn đừng chọn vị trí là giữa bức tường là giá treo cục nóng. Hãy chọn các vị trí góc tường, cạnh bức tường và giá treo phải được cố định vào bức tường chắc chắn.

- Ở những nơi có nhiều người qua lại không được đặt cục nóng

- Không nên đặt cục nóng trực tiếp xuống đất.

- Khoảng cách đường ống giữa cục nóng và cục lạnh từ 3m - 7m ống là tốt nhất, chênh lệch độ cao giữa 2 dàn nóng và lạnh không nên quá 8m.

chia sẻ bài viết
Theo:  giaitri.thoibaovhnt.com.vn copy link
Tác giả: Thạch Thảo