Cuộc đời vốn ngắn ngủi, đừng sống quá vội mà lạnh nhạt 3 thứ quý giá sau

( PHUNUTODAY ) - Phật dạy, chớp mắt một cái đã quá nửa đời người. Chúng ta đừng mải mê chạy theo những thú vui tầm thường, mà lãng quên 3 điều đơn giản, nhưng lại rất quý giá.

anh 3

1. Thời gian

Không phải ngẫu nhiên mà có câu nói: Thời gian là vàng bạc. Tuy nhiên ngày nay, chúng ta đang bị mất kiểm soát trong việc quản lý khối tài sản vô giá đó. Nghĩ nhiều hơn làm, trễ hẹn, trì hoãn đến phút cuối,... là những thói quen xấu đang đốt cháy quỹ thời gian một cách nhanh chóng và vô ích.

Hãy nhớ rằng, nếu chúng ta sống được 60 năm, 1/3 cuộc đời đã dành cho việc ngủ. Vậy, khoảng thời gian sống, lao động, khẳng định giá trị bản thân còn bao nhiêu? Sử dụng thời gian đúng cách là bài học đầu tiên của các doanh nhân thành đạt. Theo họ, đây là cách tôn trọng đối tác và chính công việc của mình.

2. Cơ hội

“Nếu bạn ngồi im, cơ hội sẽ không đến. Nếu bạn lười nhác, cơ hội sẽ trôi qua.” Một người thành đạt sẽ nói không với thụ động. Thay vào đó họ luôn không ngừng tìm tòi, học hỏi, trải nghiệm với mọi khó khăn và không ngừng làm mới chính mình.

Cơ hội không tự nhiên sinh ra, những có thể tự nhiên mất đi nếu bạn không biết trân trọng. Mỗi lần tạo ra cơ hội, bạn đã tiến thêm một bước đến thành công. Thời gian không ngừng chảy trôi, bạn là người duy nhất biết mục tiêu của mình là gì. Hãy luôn tạo ra cơ hội và trân trọng nó, để bản thân ngày càng mạnh mẽ và trưởng thành.

3. Những người yêu thương bạn

Quy tắc đầu tiên để hạnh phúc là trân trọng những người yêu thương bạn. Dù có nóng giận cũng đừng nói lời cay độc. Thời gian chảy trôi, sự việc không ngừng biến đổi. Ai biết được ngày mai, khi ta mở mắt sau một giấc ngủ dài, người đó có còn bên cạnh hay không?

anh 4

Hãy luôn mỉm cười và nói lời yêu thương với bạn bè, đồng nghiệp, và đặc biệt là người thân ngay khi còn có thể. Đừng để bản thân mất kiểm soát và hành động bồng bột. Đừng lạnh nhạt và hững hờ với những yêu thương đang có. Để rồi mai nay bạn có thể bị dằn vặt bởi sự ích kỷ và vô tâm của chính mình.