Cuối năm dọn lại tủ lạnh chớ dại làm 5 việc này kẻo tán lộc, cuộc sống khó lòng êm ấm

( PHUNUTODAY ) - 5 sai lầm khi đặt tủ lạnh dưới đây khiến cho bạn khó lòng hút tài lộc vào nhà, cuộc sóng của chủ nhà không thể như ý.

Không kê tủ lạnh đối diện nhà vệ sinh

Một trong những nguyên tắc khi đặt tủ lạnh trong nhà là tuyệt đối không kê tủ lạnh đối diện hoặc gần nhà vệ sinh. Bởi vì nhà vệ sinh thường chứa nhiều vi khuẩn và hơi lạnh từ tủ lạnh xung khắc với nhau sẽ gây ảnh hưởng sức khỏe của gia chủ. Ngoài ra, khi phạm phải đại kỵ này cuộc sống của những người trong nhà còn có thể khiến những người trong không hòa thuận.

Không đặt tủ lạnh đối diện với cửa

Phong thủy khi đặt tủ lạnh trong nhà là không nên đặt tủ lạnh đối diện với cửa chính của ngôi nhà. Bởi khi phạm phải sai lầm này thì con đường công danh cũng như tài lộc của gia chủ không ổn định, thậm chí có thể dẫn đến nguy cơ thất bát. Đặc biệt với những người thuộc mệnh Thủy nếu sự nghiệp thiếu thuận lợi, nên kê tủ lạnh ở nơi làm việc.

Trong đó có thể để nước, bia, nước đá để sự nghiệp được thăng tiến và tài vận hanh thông. Còn với những ai thuộc Mộc không nên kê tủ lạnh ở gần. Những người mệnh này nên kê tủ lạnh ở chỗ khuất của ngôi nhà.

Không nên đặt bình hoa cây xanh trên nóc tủ lạnh

Không nên đặt bình hoa cây xanh trên nóc tủ lạnh

Không đặt tủ lạnh ở gần bếp

Khi đặt tủ lạnh bạn không nên đặt gần bếp, bởi khi bạn đặt tủ lạnh gần bếp sẽ khiến cho tủ lạnh chóng hỏng giảm tuổi thọ. Bởi tủ lạnh tượng trưng cho mệnh Thủy, còn bếp nấu tượng trưng cho mệnh Hỏa. Khi Thủy cạnh Hỏa trong nhà khó lòng phát tài. Tình cảm các thàn viên trong nhà khó hòa thuận như ý được.

Những đồ vật không nên đặt trên nóc tủ lạnh

Không đặt lò vì sóng: Khi bạn đặt lò vi sóng, lò nướng lên nóc tủ lạnh là điều không nên. Vì khí nóng của bếp tỏa ra và hơi lạnh từ tủ thoát ra là xung khắc nhau quá mạnh nên gây ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của người sử dụng.

Không đặt đồ lộn xộn trên nóc tủ lạnh: Thói que của nhiều khi chỉ vì tiện mà nhiều người thường để rất nhiều đồ vật như chai lọ, đồ ăn... lên nóc tủ lạnh. Thế nhưng theo phong thủy, đồ đạc lộn xộn lên nóc tủ lạnh sẽ khiến đường tài vận của gia chủ sẽ khó thăng tiến.

Không đặt tủ lạnh cạnh bếp

Không đặt tủ lạnh cạnh bếp

Đặt tấm vải màn lên nóc tủ lạnh: Nhiều bà nội trợ vì sợ bụi bẩn nên nhiều gia đình đã đặt 1 tấm vải màn trùm lên nóc tủ, vậy nhưng ít ai biết điều này cực kỳ nguy hiểm bởi mảnh vải sẽ khiến tủ dễ bị nóng, từ đó tủ sẽ giảm tuổi thọ và tốn điện hơn.

Ngoài ra, việc này cũng ảnh hưởng không nhỏ đến phong thủy. Những tấm vải màn được cho là thứ ngăn cách tình cảm của những thành viên trong gia đình, khiến mâu thuẫn phát sinh, gia đình khó yên ấm, hạnh phúc.

(*) Thông tin chỉ mang tính tham khảo