Cưới nhầm tấm chồng vô tâm, đàn bà vừa khổ thể xác vừa mệt mỏi về tinh thần

( PHUNUTODAY ) - Nhiều người vợ lấy chồng chưa nổi 1 năm đã chán chồng, họ đêm nào khóc ướt gối vì những lời hứa hão huyền của chồng. Chồng đã bất tài vô dụng lại còn thích đi gái gú về nhà làm khổ vợ con. Chắc hẳn nhiều người đàn bà phải thốt lên: ''Tại sao mình lại lấy kẻ vô dụng này làm chồng?''.

Với đàn bà, cuộc đời chẳng còn gì bất hạnh hơn khi bản thân cưới phải một tấm chồng vô tâm, vô dụng, chẳng lo được cho vợ con cuộc sống đầy đủ.

Một gia đình hạnh phúc chính là có cuộc hôn nhân trọn vẹn, mà muốn như vậy cả hai vợ chồng phải nỗ lực phấn đấu chứ không thể là một người xây còn một người phá. Nhiều người đàn ông đến chuyện cơm áo, gạo tiền cũng để vợ gánh vác, rồi con cái cũng để mặc vợ dạy dỗ.

Phụ nữ lấy chồng ai cũng hi vọng rằng mình sẽ ấm êm, hạnh phúc. Chồng không cần quá giàu, chỉ cần biết chia sẻ, lắng nghe vợ là được. Chứ chồng giàu có, ra ngoài kiếm tiền tỷ mà về nhà coi vợ không ra gì thì cũng bằng không. Tiền bạc đâu thể mua được hạnh phúc bởi vốn dĩ chẳng ai mang hạnh phúc ra để trao đổi, buôn bán cả.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Nhiều người vợ lấy chồng chưa nổi 1 năm đã chán chồng, họ đêm nào khóc ướt gối vì những lời hứa hão huyền của chồng. Chồng đã bất tài vô dụng lại còn thích đi gái gú về nhà làm khổ vợ con. Chắc hẳn nhiều người đàn bà phải thốt lên: ''Tại sao mình lại lấy kẻ vô dụng này làm chồng?''.

Nhiều người biết rõ chồng mình không ra gì nhưng vẫn phải gồng lên cam chịu chứ không dám buông bỏ, vì họ sợ con cái không có cha, sợ thiên hạ chê cười. Cứ vậy đàn bà khổ cả thể xác lẫn mệt mỏi về tinh thần.

(ảnh minh họa)

(ảnh minh họa)

Đàn ông ạ, các anh vô dụng đã không lo cho vợ con thì đừng ra ngoài lớn tiếng cho rằng mình bản lĩnh làm gì. Ra ngoài ngoại tình hả hê lắm ư mà còn về khoe mẽ, cả đời các anh chỉ gặp được người vợ tử tế, hiền lành mà thôi, tới khi mất đi rồi thì đừng thấy tiếc.

Bởi đàn bà là thế, nếu chồng vô tâm thì họ cũng chẳng dại gì chờ đợi quá lâu đâu. Mệt mỏi đủ rồi tự khắc sẽ buông tay. Ngoài kia đàn ông tốt nhiều lắm, dại gì mà chung thủy với người tệ bạc, vô tâm như anh cơ chứ.

Đàn ông không thể làm cho vợ con mình hạnh phúc thì cũng chẳng thể làm được việc gì ra trò, sự nghiệp công danh cũng vì thế mà tuột dốc không phanh sớm thôi.