Cuối tuần mẹ đãi cả nhà món sườn nướng mật ong thơm nức ngon cực phẩm, ai cũng tấm tắc khen

( PHUNUTODAY ) - Món sườn nướng mật ong vừa mềm vừa béo lại đậm đà hương vị chắc chắn sẽ giúp gia đình bạn đổi vị.

Nguyên liệu món sườn nướng mật ong

600gr sườn

1 thìa tỏi băm

1 thìa hành tím băm

3 thìa mật ong

2 thìa nước tương

2 thìa tương ớt

1 chút bột nêm

1 thìa cà phê muối

3 thìa dầu ăn

1 thìa cà phê tiêu bột

1 chút bột ngọt

Món sườn nướng mật ong thơm ngon

Món sườn nướng mật ong thơm ngon

Cách làm món sườn nướng mật ong ngon

Bước 1: Đầu tiên bạn nên chọn sườn ngon không bệnh tật rồi mang sườn đó rửa sạch sẽ sau đó thấm khô và chặt dẻ sườn làm đôi. Rồi bạn hãy cho tất cả các gia vị vừa chuẩn bị cho vào 1 cái bát và trộn đều nguyên liệu làm nước sốt ướp sườn để món ăn trở nên thơm ngon đậm vị hơn.

Bước 2: Tiếp đó, bạn hãy cho phần sườn vào 1 cái tô sau đó đổ bát nước sốt vào, khi làm bạn nên đeo bao tay và xoa bóp trộn đều để sườn ngấm đều gia vị, ướp sườn ít nhất 1 tiếng. Nếu bạn có thời gian hãy để sườn ướp gia vị qua đêm sẽ ngon hơn nhé.

Món sườn nướng mật ong thơm ngon

Món sườn nướng mật ong thơm ngon

Bước 3: Rồi bạn hãy bật lò nướng 220 độ làm nóng lò 10-12 phút sau đó xếp sườn lên giá sắt. Bạn hãy dùng phía dưới dùng khay nướng để hứng nước sườn tiết ra trong quá trình nướng giúp món ăn thơm ngon.

Bước 4: Tiếp theo bạn hãy cho sườn vào lò nướng 15 phút sau đó trở mặt sườn nướng tiếp 15-17 phút. Bạn hãy cho sườn vào nướng cho tới khi món sườn chín vàng ruộm, thơm lừng là có thể lấy ra để thưởng thức ngay khi còn nóng sẽ ngon hơn rất nhiều. Lúc này bạn có thể cùng các gia đình mình thưởng thức. Chúc bạn thành công với món sườn nướng mật ong thơm ngon nhé!