Cà chua là loại thực phẩm rất quan trọng, có thể ngăn ngừa ung thư rất hữu hiệu và làm cho làn da tươi tắn, trẻ trung hơn. Trái cà chua không chỉ được dùng để tăng thêm dinh dưỡng và hương vị cho bữa cơm gia đình, mà chị em còn sử dụng nó để làm mặt nạ chăm sóc da cực kỳ hiệu quả.
Cà chua chứa nhiều loại vitamin tốt cho da như C, E, các nhóm vitamin C và carotene, kali, chất sắt… Nó cũng là loại quả chứa hàm lượng chất chống oxy hóa cao nên có thể làm trắng da và duy trì tuổi thanh xuân cho chị em phụ nữ.
Nguyên liệu cần chuẩn bị như sau, 3 quả cà chua chín, 1 thìa nước cốt chanh, 1 thìa sữa chua không đường và 1 thìa mật ong nguyên chất.
Cách làm: Cà chua sau khi mua về, mang rửa sạch dưới vòi nước, rồi ngâm vào chậu nước muối pha loãng chừng 10 phút để loại bỏ các chất độc hóa học có trên vỏ. Cho cà chua vào nồi, cho nước vào rồi bắc lên bếp luộc chín.
Bóc vỏ cà chua bên ngoài đi rồi bỏ vào bát, nghiền nhuyễn, lọc bỏ hạt. Bỏ sữa chua, nước cốt chanh, mật ong vào bát cà chua trên rồi dùng thìa khuấy đều đến khi thu được hỗn hợp đồng nhất.
Cách sử dụng: Làm sạch da với nước ấm để loại bỏ hết bụi bẩn, da chết và để thông thoáng các nang lông. Lấy hỗn hợp trên thoa đều lên phần da cần làm trắng, dùng 5 đầu ngón tay massage nhẹ nhàng 3-5 phút để hỗn hợp thấm sâu vào các tế bào.
Lưu lại hỗn hợp trên da chừng 20 phút đến khi hỗn hợp khô lại, bạn dùng tay bóc bỏ đi rồi rửa sạch lại bằng nước sạch. Cuối cùng bạn thoa thêm chút kem dưỡng ẩm để các dưỡng chất được hấp thụ tốt hơn. Áp dụng công thức này 2-3 lần/tuần, sau 1 tuần bạn sẽ thấy da lên tông trông thấy.