Chanh
Chanh là loại trái cây chống lão hóa và làm trắng, thải độc được các chuyên gia và những người làm ở lĩnh vực chăm sóc sức khỏe đề xuất nhiều nhất.
Chanh chứa vitamin C và canxi, những thành phần này đóng vai trò quan trọng trong việc chăm sóc sắc đẹp và chăm sóc da. Chanh cũng có tác dụng giảm béo. Nếu bạn uống một ly nước chanh mỗi ngày, không chỉ có tác dụng giảm cân, mà còn mang lại tác dụng chống lão hóa, làm trắng và sáng da. Đây là loại quả mà bạn không nên bỏ qua trong thực đơn ăn uống của mình.
Kiwi
Quả Kiwi chứa rất nhiều vitamin C và vitamin E, rất hữu ích cho quá trình oxy hóa và làm sạch da. Quả Kiwi không chỉ có tác dụng làm đẹp và chăm sóc da, mà còn bảo vệ tóc và có chức năng nâng cao sức khỏe của tóc, giúp mọc tóc.
Người ta nói rằng, nếu phụ nữ mang thai duy trì việc ăn một trái kiwi mỗi ngày, sẽ rất tốt cho sức khỏe và làn da của em bé.
Táo
Táo có thể được sử dụng như một liệu pháp làm đẹp hoặc như một loại "thuốc" giúp cơ thể tự giảm béo. Táo có rất nhiều nước, giàu vitamin C, có thể dưỡng ẩm cho da và cải thiện các triệu chứng bùng phát do nóng trong của da.
Táo có thể pha loãng melanin của da, loại bỏ hiệu quả các điểm thâm nám trên khuôn mặt, đồng thời làm trắng da và chống lão hóa. Táo là loại trái cây tốt cho tất cả mọi người, thích hợp cho cả nam và nữ.
Dứa
Dứa nằm trong danh sách những loại trái cây hàng đầu có khả năng chống lão hóa làm trắng da. Là một loại trái cây nhiệt đới, giàu vitamin C, có thể tác động và làm cho da nám, đen, thâm quầng, nhiều sắc tố melanin trở nên mờ dần, từ đó làm cho da làn da mịn màng, thúc đẩy sự trao đổi chất, giúp da được làm trắng hiệu quả.
Cam, quýt
Cam là một loại trái cây mà bất kỳ ai cũng đã biết đến vị trí của nó trong cuộc sống hàng ngày. Trái cây này có vị chua và ngọt, tươi mới, thú vị.
Nếu muốn ngăn ngừa lão hóa, hãy chọn cam vào thực đơn của bạn hàng tuần, cam chứa rất nhiều vitamin C, có hiệu quả có thể làm sạch da, loại bỏ các nếp nhăn, giúp da mịn, trắng đi kèm với tác dụng chống lão hóa mạnh mẽ.
Chuối
Chuối có tác dụng nhuận tràng và nhiều tác dụng khác mà hầu hết mọi người đều đã biết. Bên cạnh đó, chuối có thể giúp bạn giảm cân, duy trì cân nặng hợp lý, chăm sóc nhan sắc.
Ngoài ra, chuối còn có tác dụng làm trắng da, nhờ vào hàm lượng vitamin C, kali rất cao. Do đây là một loại trái cây bình dân nên bạn có thể ăn thường xuyên hàng ngày. Ăn vài quả chuối mỗi ngày, không chỉ một công đôi việc, mà còn là một công ba bốn việc, nhấn mạnh tác dụng tuyệt vời không thể so sánh của chuối.
Một số loại trái cây nên hạn chế ăn quá nhiều bởi sẽ không tốt cho sức khỏe:
Đào
Đào chứa nhiều dưỡng chất cần thiết cho cơ thể như sắt, protein, đường, kẽm, pectin..., tuy nhiên, đây cũng là một loại trái cây có tính năng sinh nhiệt cao. Nếu phụ nữ mang thai ăn nhiều đào sẽ làm tăng nguy cơ bị xuất huyết, hơn nữa khi không gọt vỏ thì phần lông tơ bên ngoài có thể gây ngứa cổ, rát họng.
Nhãn
Đây là loại trái cây thơm ngon được rất nhiều người yêu thích. Tuy nhiên, do cơ thể phụ nữ mang thai thường nóng bên trong và dễ bị táo bón, nên việc ăn nhiều nhãn sẽ gây nóng trong người, đồng thời khiến cho sự phát triển bình thường của thai nhi bị rối loạn, có thể dẫn đến chảy máu, đau bụng...
Vải thiều
Trong quả vải hàm lượng các khoáng chất như magie, kali và một số vitamin, đặc biệt là vitamin C chất phong phú. Vì thế ăn vải sẽ tốt cho hệ thống miễn dịch của con người. Nhưng đối với những người dễ nhiễm cảm, có đờm, lên thủy đậu thì vải lại trở thành độc dược không nên ăn. Bởi nó sẽ làm bệnh nặng hơn và có thể gây nên những biến chứng. Ngay cả đối với người bình thường thì ăn quá nhiều vải sẽ bị váng đầu, buồn nôn, ra mồ hôi lạnh.