Đã say xỉn còn không đeo khẩu trang khi lên xe, hành khách bị tài xế taxi chở thẳng đến đồn cảnh sát

( PHUNUTODAY ) - Ngay ngày đầu năm mới, nam hành khách đã bị xử phạt hơn 540 USD vì không chịu đeo khẩu trang khi lên xe.

Theo đó, vào 1h sáng ngày 1/1, một tài xế taxi ở British Columbia (Canada) đón một nam hành khách say xỉn. Do thấy vị khách không đeo khẩu trang, tài xế yêu cầu người này thực hiện theo quy định. Tuy nhiên, hành khách lại có biểu hiện chống đối, gây hấn và liên tục cố gắng chạm mặt tài xế.

Sau một hồi thuyết phục bất thành, tài xế taxi đã chủ động gọi tới đường dây nóng của cảnh sát và chở hành khách thẳng tiến tới đồn cảnh sát. Tại đây, nam hành khách vẫn quyết cố thủ trong xe mà không chịu xuống. Lực lượng chức năng đã phải cưỡng chế người này và tiến hành tạm giữ.

Ảnh minh họa

Ảnh minh họa

Kết quả, người đàn ông say xỉn trên nhận 3 cáo buộc, bao gồm: Không tuân thủ đeo khẩu trang, lăng mạ người khác và chống người thi hành công vụ. Nam hành khách phải nộp phạt hành chính tổng cộng 542 USD. Theo Sở Cảnh sát thành phố Victoria, đây là khoản phí phạt cao nhất đối với một cá nhân vi phạm các quy định phòng chống dịch bệnh ở địa phương.

Bên cạnh đó, anh ta còn bị phạt vì xuất hiện trong tình trạng say sưa ở nơi công cộng và bị tạm giam cho tới khi tỉnh rượu mới được tha.

Được biết, tại British Columbia, người dân được yêu cầu đeo khẩu trang khi đến các không gian công cộng, bao gồm cả xe taxi, để ngăn chặn sự lây lan của virus SARS-CoV-2. Những người cố tình phớt lờ các lệnh y tế liên quan đến phòng chống dịch Covid-19 có thể bị phạt tới 2.300 USD.