Đàn bà bước qua hết 3 "cửa ải" này chắc chắn đã đến lúc "khổ tận cam lai"

08:35, Thứ hai 16/01/2023

( PHUNUTODAY ) - Đời người chẳng có cuộc vui nào không đến lúc tàn, cũng chẳng có khổ đau nào là kéo dài mãi mãi. Quan trọng là mỗi người cần điều tiết được cảm xúc của chính mình, không sa đà quá cũng không lún sâu quá vào cảm xúc hiện tại.

Chuyện gì rồi cũng qua, cảm xúc gì cũng chỉ tồn tại và có giá trị trong khoảnh khắc, vậy nên buồn khổ đến mấy cũng đừng bao giờ tuyệt vọng, đừng bao giờ từ bỏ. Kiên cường vượt qua được, bản thân chẳng những trưởng thành hơn mà còn sống hạnh phúc hơn, nhận ra những giá trị thật hơn của cuộc đời.

Empty

Đời đàn bà lấy chồng có trăm thứ khổ, nhưng chỉ cần vượt qua được 3 thứ khổ nhất này, thì chẳng còn gì có thể quật ngã được họ, thì sớm thôi cũng đến lúc khổ tận cam lai, đón nhận hạnh phúc.

Đổ vỡ hôn nhân

Chuyện hệ trọng nhất đời người đàn bà có lẽ là việc lấy một tấm chồng, cùng người đàn ông mình lựa chọn sinh con đẻ cái, hi vọng an yên sống với nhau đến đầu bạc răng long.

Nhưng cuộc đời không ai đoán được chữ ngờ, cũng chẳng ai lường trước được lòng dạ nửa kia. Có thể vì không còn hợp nhau, có thể vì bị đối phương tàn nhẫn bội bạc mà cuối cùng gây tổn thương nhau, khiến hôn nhân đổ vỡ.

Đàn ông một đời vợ được xem là kho báu, nhưng đàn bà một đời chồng lại bị xem là thứ bỏ đi, bị cả thế giới đàm tếu, bàn ra nói vào.

Nhưng đàn ông đã tệ bạc, thì cố sức níu giữ để làm gì? Miệng lưỡi thiên hạ không thể cấm, nhưng mình có quyền không nghe, có quyền bỏ ngoài tai cơ mà. Còn yêu, còn thương đến mấy, thì giữ một người không còn lòng dạ với mình ở bên cạnh, thì sau cùng chính mình mới là người thương tổn nhất mà thôi.

Chẳng ai muốn đứt gánh giữa đường, chẳng ai mong tan đàn xẻ nghé. Nhưng chuyện xảy ra rồi, ngoài mạnh mẽ chấp nhận thì không còn cách nào khác. Sống chỉ một lần, cớ gì lại ép uổng bản thân trong bể khổ làm gì?

Buông tay là để giải thoát cho chính mình, là cho chính mình cơ hội làm lại, cũng là khiến bản thân cứng cỏi, rạn dĩ, trưởng thành, biết cách nhìn người hơn.

Đời công bằng lắm, chỉ cần vượt qua nỗi đau này, ông trời ắt có an bài tốt đẹp hơn cho bạn.

Nỗi đau mất đi người thân yêu nhất

Dẫu biết sinh ly tử biệt là chuyện sớm muộn, là điều tất lẽ dĩ nhiên ở đời nhưng khoảnh khắc mất đi một người thân yêu, khoảnh khắc biết rằng từ đây âm dương cách biệt thì ai mà không đau đớn, xót xa cho được.

Empty

Cảm giác xé lòng, vừa xót xa vừa ân hận, ân hận vì bản thân còn nhiều điều chưa làm, chưa nói, chưa hoàn thành với người đã khuất.

Nhưng đã là chuyện không thể tránh khỏi ở đời, thì có còn nhiều tiếc nuối cũng không cách nào làm lại. Chỉ có thể chấp nhận, buồn đau khóc lóc đi cho thỏa rồi nguôi ngoai, rồi đối diện với sự thật, rồi vực dậy mà mạnh mẽ tiếp tục sống.

Mất việc

Có câu: “Nếu công việc là đam mê của bạn thì mỗi ngày bạn không phải đi làm”. Nhưng số người làm được đúng công việc mà mình đam mê ít lắm, đa phần vì cơm áo gạo tiền, hoặc giả có là công việc mình yêu thích chăng nữa, nhưng ở trong môi trường làm việc không phù hợp, đồng nghiệp, cấp trên khó tính, xét nét thì ai cũng có lúc cảm thấy mệt mỏi, chán nản, muốn từ bỏ.

Với phụ nữ, tuy không cần phải quá gắng sức để có sự nghiệp rạng danh, nhưng nhất định nên có một công việc. Để làm gì ư? Để có thể kiếm ra tiền của chính mình, có thể có cuộc sống của riêng mình.

Vậy nên, khi công việc xảy ra áp lực khiến bạn muốn từ bỏ, thậm chí là bị cho thôi việc, thì cũng đừng quá cố chấp, đừng quá bi cực mà dằn vặt chính mình. Người ta nói đời thay đổi khi chính mình thay đổi, chuyện gì rồi cũng qua. Hãy suy nghĩ theo một hướng khác, từ bỏ những thứ khiến cuộc sống của mình bế tắc, không vui. Biết đâu bắt đầu một công việc khác lại chính là khởi sắc hơn thì sao?

Bạn nên nhớ muốn thấy cầu vồng, phải biết chịu đựng những cơn mưa. Sau cơn mưa, trời lại sáng, đó là “thần chú” giúp bạn vững tin hơn.

chia sẻ bài viết
Theo:  xevathethao.vn copy link
Tác giả: Mộc