Đàn bà cứ khờ dại làm 5 điều này cho chồng con, về già ân hận đã quá muộn màng

( PHUNUTODAY ) - Đời đàn bà đừng bao giờ dại dột quá hy sinh và chu toàn những điều này.

Gác lại sự nghiệp

Hôn nhân có thể là bệ phóng để đàn ông tiến xa hơn trên đường công danh, phát triển sự nghiệp vượt bậc. Bởi người chồng luôn có một người vợ nâng khăn sửa túi, quán xuyến việc nhà, chăm sóc gia đình chu đáo để họ chỉ cần chú tâm vào công việc.

Vậy nhưng, phụ nữ đừng vì những lời phù phiếm như “của chồng công vợ” hay “gái có chông chồng không phụ” mà tự biến mình thành người vợ, người mẹ toàn thời gian. Sai lầm lớn nhất đời đàn bà là từ bỏ sự nghiệp, ở nhà chăm con.

Chỉ khi có công việc, làm ra tiền, tự chủ tài chính đàn bà mới nhận được sự tôn trọng, bình quyền trong gia đình chồng. Nếu sống đời ăn bám bạn sẽ phải dùng nửa đời còn lại để trả giá cho sai lầm của mình.

Bỏ bê nhan sắc

Thật lòng khuyên các chị vợ mỗi ngày hãy ngắm mình trong gương vài phút, thậm chí là vài tiếng cũng không sao. Đừng chỉ sáng mở mắt ra đã lo cho chồng con, cột đại tóc tai, mặc đại một bộ quần áo, chọn đại một đôi giày ra phố, còn không cả son phấn gì.

tref-15433775501541886373738-crop-1543377568957512012184

Bạn phải nhìn mình mỗi ngày, phải thấy mình liệu đã thay đổi ra sao từ khi lấy chồng? Có đẹp hơn không, hay càng bỏ bê chính mình, có muốn mình thu hút hơn không, hay chỉ kệ mình sao cũng được? Có từng nhớ ngày trước chồng theo đuổi mình vì mình biết chăm sóc bản thân, biết yêu thương chính mình, biết mình quyến rũ nhất khi nào? Có từng sợ sẽ có lúc chồng chán chê vì mình không còn như lúc ấy?

Làm việc quá sức

Đàn bà vốn chân yếu tay mềm, khi ở nhà với bố mẹ bạn ai cũng là công chúa, được thương yêu chiều chuộng. Lấy chồng, ngoài trách nhiệm chăm sóc gia đình, hiếu thuận với gia đình chồng đàn bà còn được đặt lên vai vô số công việc không tên. Dọn dẹp nhà cửa, đi chợ, nấu ăn, rửa chén, giặt giũ…và hàng tá công việc nhà khác khiến chị em như rệu rã, chẳng còn chút sức lực nào.

Thế nên, bạn đừng cố ôm hết việc nhà vào người nữa, hãy ngừng ngay việc lãng phí sức khỏe. Vợ cũng như chồng, cũng ra ngoài kiếm tiền thì khi về nhà ai cũng cần chia sẻ một nửa việc nhà để cả hai đều có thời gian dành cho nhau, dành cho chính mình.

Nếu không, chờ đến khi sức cùng lực kiệt, ốm đau thay vì nhận được lời hỏi han, quan tâm của chồng bạn sẽ phải nằm khóc một mình vì bấy lâu nay bạn đã chiều hư anh ấy, biến chàng thành gã chồng vô tâm, ích kỷ và thiếu trách nhiệm.

c92b74b38ff266ac3fe3

Bỏ ngoài tai những lời chê bai

Là đàn bà, dù mới yêu hay đã kết hôn cũng đừng dễ dãi bỏ qua cho những lời chê bai được thốt ra từ miệng của đàn ông. Dù vô tình hay cố ý thì sự mỉa mai của anh ấy đã khiến bạn tổn thương, buồn lòng thật sự.

Vậy thì, hà cớ gì bạn phải bỏ qua mà không chấn chỉnh chàng ngay lập tức. Hãy đứng trước mặt anh ấy, nghiêm nghị bảo rằng “nếu anh không khen được thì đừng chê, chê bai em chẳng thể làm anh tốt hơn được đâu”.

Hãy để chàng hiểu rằng, mối quan hệ càng thân thiết càng phải đối xử với nhau thật tinh tế, lịch thiệp. Tương kính như tân chính là chìa khóa tạo nên một tình yêu viên mãn, một cuộc hôn nhân hạnh phúc.

Không chăm sóc cha mẹ

“Con gái lấy chồng như bát nước đổ đi”, “Nhất nam viết hữu thập nữ viết vô” là những tư tưởng cổ hủ, lỗi thời. Con gái hay con trai đều là máu mủ của mẹ cha, là đứa trẻ đấng sinh thành đã nuôi nấng, dưỡng dục và thương yêu vô điều kiện. Đàn bà đừng vì lấy chồng mà quên đi gia đình của mình, gạt cha mẹ sang một bên.

Đã bao lâu rồi bạn không điện thoại cho bố mẹ, bao lâu rồi bạn không về thăm nhà, bao lâu rồi bạn không nắm lấy đôi tay mẹ mà nói “con thương mẹ”. Đừng chờ đến khi cha mẹ già yếu mới báo hiếu, mới đáp đền công ơn sinh thành. Thời gian chẳng đợi chờ bất cứ ai, khi còn có thể hãy cứ dốc lòng hiếu thuận với mẹ cha, để cha mẹ có thể tự hào vì đứa con gái hiểu chuyện, đáng yêu của mình.